Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm

Giao thông - Ngày đăng : 08:35, 29/05/2022

Lực lượng chức năng phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử lý, nhắc nhở nhiều người đi xe máy, xe đạp vào phố đi bộ Hồ Gươm.
Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 1

Dù lực lượng chức năng đã đặt hàng rào, đặt biển cấm, song nhiều người dân vẫn vô tư đi xe máy, xe đạp vào phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội). 

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 2

Trước đó, theo Quyết định 159 của TP Hà Nội, nhiều tuyến phố khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận cấm phương tiện lưu thông từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 3

Anh Long (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, trong khoảng thời gian cấm đường, dành không gian cho phố đi bộ, anh cảm thấy bất tiện khi phải di chuyển quãng đường khá xa từ cửa hàng để về nhà. "Nhiều khi tôi cũng biết đi vào làn đường cấm là sai, nhưng vì quãng đường di chuyển tiện và nhanh, nên nhắm mắt làm liều", anh Long nói.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 4
Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 5

Nhiều người vẫn vô tư đi xe đạp tập thể dục quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, thậm chí, một số người còn đi xe máy dưới lòng đường, gây nguy hiểm cho người đi bộ

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 6

Nhiều người còn vô tư để xe ở khu vực vỉa hè, một số còn để dưới lòng đường.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 7

Tại lối vào phố đi bộ ở ngã tư phố Hàng Bài giao Hai Bà Trưng, lực lượng Công an phường Hàng Bài đã tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý người vi phạm.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 8
Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 9

Theo lãnh đạo Công an phường Hàng Bài, sau khi Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận có hiệu lực từ ngày 27/5, người dân sẽ không được mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường... để tạo không gian văn minh cho du lịch Hà Nội.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 10

"Tình trạng đi xe ở phố đi bộ từ trước đến nay vẫn có, nhất là những người lớn tuổi. Theo quy định, ngay ngày hôm nay chúng tôi có thể xử phạt, thế nhưng trong thời gian này chúng tôi sẽ tuyên truyền cho người dân hiểu và nắm được quy chế, sau một vài buổi tuyên truyền nhắc nhở chúng tôi sẽ xử phạt theo đúng quy định", lãnh đạo Công an phường Hàng Bài nói.

Ảnh: Công an đón lõng xử lý xe máy, xe đạp đi vào phố đi bộ Hồ Gươm - 11

Rất đông người dân tranh thủ tập thể dục buổi sáng trong ngày cuối tuần.