Token của dự án 'chạy bộ kiếm tiền' bốc hơi 40%

Tài chính ngân hàng - Ngày đăng : 11:07, 28/05/2022

Sau tuyên bố chặn người dùng tại thị trường Trung Quốc, giá token của dự án StepN giảm mạnh xuống còn 0,8699 USD/đồng.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá token GMT của dự án “chạy bộ kiếm tiền” StepN vừa giảm mạnh tới 40% sau khi tuyên bố chặn người dùng ở Trung Quốc vào tối ngày 26/7. Hiện token GMT được giao dịch ở mức 0,8699 USD/đồng.

Việc StepN siết chặt hoạt động tại thị trường tỷ dân là cú sốc với người dùng thế giới. Vốn hóa của StepN trong 24 giờ qua đã thu hẹp xuống còn 522 triệu USD, giảm 36,57%. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của GMT tăng lên những 446%.

Giá hai loại token phần thưởng GST trên mạng Solana và BSC cũng bay hơi tương tự GMT.

GMT giam manh anh 1
Giá token GMT lao dốc. Ảnh: CoinMarketCap.

StepN khẳng định sẽ tuân thủ các quy định của chính phủ Trung Quốc và tiến hành lọc dữ liệu GPS, IP của người dùng. Nếu tài khoản phát sinh truy cập tại Trung Quốc, dự án sẽ ngừng hỗ trợ GPS cho người dùng này và ngăn khả năng kiếm phần thưởng.

“StepN luôn coi trọng nghĩa vụ và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan của cơ quan quản lý địa phương”, dự án tuyên bố.

Kế hoạch sẽ chính thức triển khai từ ngày 15/7. Trong số 30 triệu người dùng, dự án cho biết khách hàng Trung Quốc chỉ chiếm 5%.

Theo CoinDesk, các quy định về tiền mã hóa tại Trung Quốc đang chịu sự giám sát mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng nước này trong bối cảnh nhu cầu giao dịch NFT gia tăng. Do vậy, StepN có thể là mục tiêu tiếp theo cho cuộc đàn áp.

Thị trường tiền mã hóa cũng đang điều chỉnh nhẹ trong 24 giờ qua. Giá Bitcoin đang được giao dịch ở ngưỡng 29.000 USD/đồng, giảm 2,58%. Trong tối qua, Bitcoin ghi nhận cú kéo nến xuống sát mốc 28.000 USD trước khi hồi phục trở lại mốc 29.000 USD.

Kể từ mức đỉnh lịch sử, giá Bitcoin đã giảm khoảng 55% và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

(Theo Zing)