Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 07:14, 26/05/2022

Thông tin ban đầu từ Công an quận Ba Đình, quá trình sửa chữa thang máy đã xảy ra sự cố trượt cáp khiến một người kẹt trên nóc thang, một người bị kẹt dưới đáy hố thang.
Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia giải cứu nạn nhân mắc kẹt.

Tối muộn ngày 25/5, lực lượng chức năng đã có báo cáo ban đầu vụ rơi thang máy nhà 8 tầng ở Hà Nội làm 2 người chết.

Cụ thể, vào hồi 17h41 cùng ngày, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân ở địa chỉ số 12 ngõ 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Ngôi nhà này có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97m2.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 2

Nỗ lực đưa nạn nhân ra ngoài.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 3

Vụ việc xảy ra trong ngõ nhỏ.

Theo thông tin ban đầu từ Công an quận Ba Đình, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do trong quá trình sửa chữa thang máy tại ngôi nhà, thang xảy ra sự cố trượt cáp khiến 2 người mắc kẹt. Một người kẹt trên nóc cabin thang máy, người còn lại kẹt dưới hố pit thang máy và bị thang đè lên.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an quận Ba Đình ngay sau khi tiếp cận hiện trường đã đưa nạn nhân trên nóc cabin thang ra ngoài đi cấp cứu nhưng người này đã tử vong sau đó.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 4

Xảy ra sự cố trượt cáp trong lúc sửa chữa thang máy khiến 2 người chết.

Qua nắm tình hình, cảnh sát phát hiện một nạn nhân kẹt dưới hố pit của thang máy. Nhận định tình hình có diễn biến phức tạp (cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pit thang máy và đè lên nạn nhân), Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy chi viện một xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, một xe cứu nạn, cứu hộ và một xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 - Phòng PC07 đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân ra ngoài.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 5

Phần cáp thang máy bị trượt.

Cùng với đó, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động một xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác cứu nạn cứu hộ.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 6

Chiếc thang máy gặp sự cố.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sau đó đã sử dụng các dụng cụ chuyên biệt như kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực... để nâng cabin thang tạo khoảng không, tiếp cận đưa nạn nhân ra ngoài.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 7

Việc giải cứu người mắc kẹt dưới hố thang máy gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nạn nhân đã được đưa ra ngoài và bàn giao cho lực lượng y tế, Công an Phường Ngọc Khánh để làm các thủ tục tiếp theo.

Được biết, 2 nạn nhân tử vong đều là nam giới và là nhân viên của một công ty sửa chữa thang máy; một người khoảng 40 tuổi tử vong trên đường đi viện, người còn lại khoảng 30 tuổi tử vong tại hiện trường.

Hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị thang máy đè tử vong ở Hà Nội - 8

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài.

Nguyên nhân xảy ra sự cố vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Văn Yên