U23 Việt Nam đã tới UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 Châu Á

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:51, 25/05/2022

Sau cuộc hành trình kéo dài gần 12 tiếng với điểm xuất phát từ Hà Nội và nối chuyến tại TP.HCM, U23 Việt Nam đã đặt chân tới Dubai (UAE) để bước vào đợt tập huấn trước thềm vòng chung kết U23 Châu Á 2022.
U23 Việt Nam đã tới UAE, sẵn sàng tập huấn trước thềm VCK U23 Châu Á
U23 Việt Nam đã đặt chân đến UAE. Ảnh: VFF

Khoảng 4h sáng nay, theo giờ địa phương (7h00, ngày 25.5 giờ Việt Nam), toàn đội U23 Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Dubai. Lúc này, lượng khách vẫn còn khá vắng nên thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun không mất nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Bên cạnh đó, đội cũng nhận được sự hỗ trợ tận tình của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE ngay từ sân bay.

Trước khi di chuyển sang UAE tập huấn, huấn luyện viên trưởng Gong Oh-kyun cũng đã đưa ra quyết định lựa chọn 25 cầu thủ, trong đó có sự kết hợp lực lượng giữa các cầu thủ vừa bảo vệ thành công huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games 31 và các cầu thủ đã đăng quang ngôi vô địch tại giải U22 Đông Nam Á 2022 do ông trực tiếp huấn luyện thời gian qua.

Nói về sự kết hợp này, tân huấn luyện viên trưởng tuyển U23 Việt Nam tin tưởng các cầu thủ thuộc tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 sẽ sớm bắt nhịp được với chiến thuật mới của ông. Huấn luyện viên Gong Oh-kyun mong các cầu thủ thi đấu hết mình. "Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo đội tuyển", ông Gong Oh-kyun nói.

 
 
Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun được hỗ trợ tối đa tại UAE. Ảnh: VFF

Tại UAE, tuyển U23 Việt Nam được bố trí ăn nghỉ tại một khách sạn nằm cách sân bay khoảng hơn 10 phút di chuyển bằng xe bus và cách sân tập khoảng 4km, rất thuận lợi cho kế hoạch tập huấn. Trước khi đội lên đường sang UAE, VFF cũng đã sớm triển khai công tác hậu cần phục vụ đội tuyển thông qua việc ký hợp đồng với một công ty chuyên nghiệp về logistics của UAE, đảm bảo những điều kiện tối ưu nhất cho thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun.

Một điểm đáng chú ý khác, khách sạn nơi đội đóng quân có bếp trưởng là người Việt Nam nên cũng rất thuận tiện trong việc tổ chức bữa ăn đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị cho các cầu thủ.

19h00 tối nay theo giờ địa phương (22h00 theo giờ Việt Nam), U23 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE. Ngày 28.5, huấn luyện viên Gong Oh-kyun sẽ có cơ hội tổng duyệt lực lượng thông qua trận đấu giao hữu giữa với U23 UAE. Đây là trận đấu phục vụ mục đích chuyên môn của ban huấn luyện 2 đội tuyển nên sẽ được tổ chức khép kín, không có khán giả và báo chí không tác nghiệp.

MINH TRIẾT