Ghi nhận những đóng góp cho quê hương của Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt

Người Việt bốn phương - Ngày đăng : 20:36, 24/05/2022

Ngày 24/5, tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc), Chủ nhiệm Vũ Tiến Dũng trao tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh cho bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương.

Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài Việt) được thành lập vào ngày 6/10/2016, với tôn chỉ và sứ mệnh chủ yếu là xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan.

Ghi nhận những đóng góp cho quê hương của Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt
Bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt nhận Bằng khen của UBND TP..HCM.

Những năm gần đây, nhiều tập đoàn điện tử của Đài Loan chuyển sang đầu tư vào các nước Đông Nam Á, phần đông trong số đó lựa chọn Việt Nam. Nhắm vào trọng điểm nhu cầu của thị trường, ngày 25/02/2022, ông Trần Hồng Khiêm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cổ phần công nghệ Weison đã cùng 40 tập đoàn điện tử hàng đầu của Đài Loan thành lập Ủy ban xúc tiến hợp tác ICT Việt-Đài và Ủy ban hợp tác nguồn nhân lực Asean.

Ghi nhận những đóng góp cho quê hương của Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt
Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc) Vũ Tiến Dũng trao Bằng khen của UBTW MTTQ Việt Nam tặng Bà Ngô Phẩm Trân,,Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt.

Hai Ủy ban này mới thành lập, nhưng đã xúc tiến nhiều hoạt động thiết thực như kết nối hợp tác công nghệ, trang thiết bị công, nông nghiệp; tổ chức các cuộc hội thảo hợp tác y tế thông minh và công nghệ sinh học, hướng nghiệp và cơ hội học bổng…

Ghi nhận những đóng góp cho quê hương của Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt
Bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương.

,Hiểu được nhu cầu về nguồn nhân lực của các nhà đầu tư, Hiệp hội Đài Việt cũng đã từng tổ chức nhiều lần Ngày hội giới thiệu việc làm. Những năm gần đây, nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu trầm trọng, sự ra đời của Ủy ban hợp tác nguồn nhân lực Asean đóng vai trò quan trọng, có chuyên viên hỗ trợ doanh nghiệp từ tư vấn, nhận đăng ký và tổ chức kết nối phỏng vấn trực tiếp, qua đó hỗ trợ được nhiều tập đoàn lớn đã hoặc chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam như Foxlink, Juteng, Shinkong…, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: “Giáo dục Đài Loan đã cho tôi học hỏi nhiều kiến thức hay. Và với tinh thần cống hiến để phát triển quê hương Việt Nam, tôi vừa học hỏi vừa bước đi, chăm chỉ và cố gắng hoàn thành từng công việc dù lớn hay nhỏ”.

Phạm Lý