Startup Việt gọi vốn 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 06:54, 24/05/2022

Startup True Flatform vừa công bố nhận vốn 3,5 triệu USD từ các quỹ danh tiếng là January Capital, Alpha JWC Ventures và BEENEXT, Tập đoàn FPT...
true-flatform.png
Startup True Flatform

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Quỹ này hoạt động chính tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hướng tới những nhà sáng lập có tham vọng lớn và đủ năng lực để đi đường dài.

Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản rót vốn trong vòng Seed (hạt giống) lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

Tuy vậy, nhà sáng lập kiêm CEO True Platform Phạm Kim Hùng, tiết lộ: "“Chúng tôi không công bố thông tin về nhu cầu gọi vốn của True Platform mà chỉ trao đổi hạn chế với một số rất ít các quỹ đầu tư chúng tôi hiểu rõ. Trên thực tế, số vốn cam kết dành cho True vượt quá 5 triệu USD, và ngay cả khi các điều khoản đã hoàn tất, True vẫn tiếp tục nhận được đề nghị đầu tư thêm. Mặc dù vậy, chúng tôi lựa chọn nhận một khoản vốn đầu tư vừa đủ cho một chặng đường lâu dài". 

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, CEO Phạm Kim Hùng cho biết, True Platform sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-Centric. Đặc biệt, mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của startup này ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

“Là một công ty product-centric (lấy sản phẩm làm trung tâm), chúng tôi biết rằng các kỹ sư phần mềm sẽ là tương lai của True Platform. Chúng tôi hiểu rõ hành trình của True Platform là một hành trình dài với nhiều thách thức, cũng hiểu rất rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế cũng như những khoảng cách nhất định về cả kinh nghiệm và khả năng công nghệ, tuy nhiên chúng tôi có niềm tin và sự kiên trì.

Chúng tôi tin vào tài năng của các kỹ sư người Việt nếu họ được trao cơ hội để giải những bài toán có ý nghĩa ở tầm thế giới. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc một cách bền bỉ 5 năm, 10 năm hay 20 năm cho cuộc chơi này”, nhà sáng lập True Platform chia sẻ.


HAI LAM (tổng hợp)