Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh viết đơn tự nguyện bỏ thi đại học

Giáo dục - Ngày đăng : 14:02, 23/05/2022

Một trường cao đẳng ở Trung Quốc yêu cầu một số thí sinh viết đơn tự nguyện bỏ thi đại học sau khi phát sinh sai sót trong quá trình đăng ký.

Vụ việc xảy ra tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Thương mại Trịnh Châu. 

15 thí sinh đang theo học tại trường này có nguyện vọng tham dự kỳ thi đại học năm 2022. Họ đăng ký dự thi theo hình thức xét tuyển tự do.

Tiểu Đào, một trong các thí sinh cho biết đã nộp lệ phí và hoàn thành đăng ký thông tin trên hệ thống. Tuy nhiên, không lâu đó, nhà trường thông báo một số trục trặc xảy ra nên Tiểu Đào và 14 bạn bọc khác không thể dự thi.

Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh viết đơn tự nguyện bỏ thi đại học - 1

Tiểu Đào, sinh viên trong vụ việc trả lời phỏng vấn truyền thông. (Ảnh: Sohu)

“Hôm trước họ nói với chúng tôi là đừng bỏ cuộc, nhưng hôm sau lại bảo chúng tôi đừng thi nữa”, Tiểu Đào nói.

Thay vì giúp xử lý vấn đề, nhà trường yêu cầu nhóm sinh viên trên viết đơn tự nguyện bỏ thi.

Trường này cũng không nêu rõ trục trặc phát sinh là gì. 

Vụ việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. 

Cao đẳng Kỹ thuật Thương mại Trịnh Châu giải thích trong quá trình kiểm tra thông tin, giáo viên của trường đã sơ suất bỏ sót thông tin đăng ký dự thi của 15 thí sinh. 

Trường này nói thêm rằng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức tự do của trường năm nay tương đối đông. Tuy nhiên một số sinh viên đã từ bỏ tư cách thi nên nhà trường yêu cầu luôn nhóm 15 sinh viên trên viết giấy tự nguyện bỏ thi. 

Rất may, sau khi xem xét trường hợp của 15 thí sinh trên, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục để họ tiếp tục tham dự kỳ thi diễn ra vào tháng 6 tới. 

Trong khi đó, Cao đẳng Kỹ thuật Thương mại Trịnh Châu tiếp tục đang nhận về hàng loạt chỉ trích từ dư luận. Nhiều ý kiến chỉ trích trường này trốn tránh trách nhiệm và từ chối nhận sai kể cả khi vụ việc bị phát giác. 

"Các người có thể sơ suất một chút nhưng điều đó cũng có thể đánh đổi bằng cuộc đời của một con người", một dân mạng bình luận. 

Diệu Hoa (Nguồn: Sohu)

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)