CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu

Xã hội - Ngày đăng : 10:07, 23/05/2022

Một số cổ động viên vừa chạy xe vừa nẹt pô ầm ĩ hoặc giơ những tấm bảng có in nội dung tục tĩu, phản cảm đều bị CSGT TP.HCM ngăn chặn, xử lý.
CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 1

Khuya 22/5, hàng chục cán bộ Đội CSGT Bến Thành (PC08, Công an TP.HCM) có mặt tại các tuyến đường trung tâm quận 1 để tổ chức phân luồng, hướng dẫn, tạo điều kiện cho người dân di chuyển cổ vũ, ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận chung kết tranh huy chương vàng SEA Games 31.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 2

Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam hạ Thái Lan và dành được huy chương vàng SEA Games, hàng nghìn người đã đổ ra các tuyến đường trung tâm thành phố như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi... để ăn mừng chiến thắng.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 3

Từ 22h, đường Tôn Đức Thắng khúc giao với đường Nguyễn Huệ kẹt cứng ở cả 2 chiều.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 4

Rất đông cổ động viên mang theo cờ, kèn, mâm, xoong nồi… ra đường để tạo âm thanh cổ vũ sau chiến thắng của đội tuyển. Một số người lái xe máy, xe phân khối lớn cũng nẹt pô để tạo âm thanh lớn trong quá trình di chuyển.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 5

Để đảm bảo an ninh trật tự cho dòng cổ động viên ăn mừng an toàn, hàng loạt thanh thiếu niên lái xe nẹt pô, rú ga ầm ĩ bị CSGT chặn lại, xử lý.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 6

Một số cổ động viên chạy xe máy không tuân thủ luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đi xe lạng lách... cũng bị CSGT cùng cảnh sát hình sự yêu cầu dừng phương tiện để xử phạt.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 7

Ô tô tải chở quá số người quy định nhảy múa trên xe gây mất an toàn cũng bị công an gọi vào nhắc nhở, yêu cầu những người trên thùng xe đi xuống.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 8

Người dân còn mang theo những tấm bảng lớn viết lời chúc, cổ vũ đội tuyển. Tuy nhiên, cũng có một số người cầm bảng in nội dung phản cảm, tục tĩu.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 9

Trường hợp cổ động viên quá khích cầm những tấm bảng có nội dung phản cảm, tục tĩu bị lực lượng chức năng yêu cầu vào làm việc.

CSGT TP.HCM xử lý cổ động viên quá khích, cầm bảng cổ vũ ghi nội dung tục tĩu - 10

Theo đại diện Đội CSGT Bến Thành, việc người dân xuống đường bày tỏ niềm vui chiến thắng của đội tuyển nước nhà là điều không xấu. Tuy nhiên, một bộ phận thanh thiếu niên lợi dụng thời điểm này thực hiện hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm an ninh trật tự. "Các trường hợp sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định", đại diện Đội CSGT Bến Thành nói.

Quang Anh

Quang Anh