Lợi ích và cách làm dâu tây ngâm

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:30, 23/05/2022

Theo Food.NDTV, ngâm dâu tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bảo quản dâu được lâu hơn. Dưới đây là lợi ích và cách làm dâu tây ngâm.
Lợi ích và cách làm dâu tây ngâm
Dâu tây ngâm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe đường ruột. Đồ họa: Doãn Hằng

Lợi ích của dâu tây ngâm đường và giấm

Dâu tây là một trong những loại quả mọng có hương vị thơm ngon trong mùa hè. Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và ít calo có lợi cho việc giảm cân. Bên cạnh đó, dâu tây còn giàu vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe làn da, làm da sáng khỏe, đều màu.

Dâu tây ngâm với đường và giấm sẽ diễn ra quá trình lên men. Quá trình lên men giúp bổ sung vi khuẩn tốt. Điều này giúp đường ruột hoạt động trơn tru, quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Dâu tây ngâm còn làm thay đổi mùi vị của dâu. Sau khi ngâm, dâu tây có thể sử dụng trong cả chế biến món ngọt và mặn. Dâu tây ngâm chua có thể ăn cùng các loại thịt. Ngoài ra, dâu tây ngâm còn được dùng làm bánh ngọt và các loại nước giải khát vào ngày hè.

Hướng dẫn làm dâu tây ngâm đường và giấm 

Có nhiều cách khác nhau để ngâm dâu tây. Cách đơn giản nhất để chế biến món dâu ngâm chua là ngâm với giấm và đường.

- Cắt quả dâu tây làm đôi hoặc chẻ nhỏ thành 4 miếng rồi cho vào lọ cách nhiệt đậy kín.

- Thêm nước với giấm, muối, đường và đun sôi.

- Sau khi đường tan hết, đổ dung dịch lên dâu tây và để nguội.

- Đậy dâu tây và để yên trong vài ngày.

- Mang dâu tây ngâm ăn cùng thịt nướng, làm bánh ngọt hoặc pha nước, pha trà dâu tây để thưởng thức.

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV)