Huỳnh Như: Tuyển nữ Việt Nam đã xác định bắt buộc phải thắng Thái Lan

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:17, 21/05/2022

Tiền đạo Huỳnh Như khẳng định tuyển nữ Việt Nam hiểu tầm quan trọng của tấm huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà, nên xác định bắt buộc phải đánh bại Thái Lan.
Huỳnh Như: Tuyển nữ Việt Nam đã xác định bắt buộc phải thắng Thái Lan
Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: Minh Hiếu

Tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31, với bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có lần thứ 3 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games.

"Thực sự, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể ban huấn luyện, các cầu thủ đã nỗ lực để có một trận đấu tuyệt vời. Đặc biệt, cảm ơn những người hâm mộ đã đến sân hôm nay, cả những người vẫn luôn dõi theo chúng tôi qua màn hình nhỏ. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất", tiền đạo Huỳnh Như xúc động trong giây phút vinh quang.

Trong hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công. Phải đến phút 59, tận dụng đường chọc khe của Dương Thị Vân chọc, Huỳnh Như băng xuống đối mặt và dễ dàng đánh bại thủ môn đối phương ghi bàn thắng. Bật mí về động lực thi đấu trong hiệp 2, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam nói:

"Khi vào giờ nghỉ giữa hiệp, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã động viên toàn đội phải nỗ lực lên: 'Chúng ta còn 45 phút nữa, mọi người hãy cố gắng đoàn kết. Tinh thần đoàn kết là điều quan trọng nhất lúc này'. Đó là cảm hứng mà bác Chung đã truyền đến chúng tôi, để đá tốt trong hiệp 2 và giành chiến thắng".

Nói về khác biệt của tấm huy chương vàng SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 trên sân nhà, Huỳnh Như và các đồng đội hiểu bản thân không thể phụ lòng người hâm mộ trên chính quê hương mình.

"Đây là tấm huy chương vàng vô cùng đặc biệt. Chúng tôi đã xác định là hôm nay sẽ phải thi đấu hết sức mình ngay trên mảnh đất quê hương. Đó là động lực để đội phải đá tới khi giành chiến thắng, bắt buộc phải giành chiến thắng để đáp lại tình yêu mà người hâm mộ đã gửi đến chúng tôi suốt thời gian qua", Huỳnh Như nói thêm.

Tiếp lời, cô nói về màn ăn mừng chức vô địch: "Hôm nay, gia đình của tôi và các đồng đội hầu như đều có mặt ở đây. Tối nay, chúng tôi sẽ chung vui cùng tất cả những người hâm mộ có mặt trên sân. Sau khi về sẽ ăn mừng cùng gia đình".

Chia sẻ cuối, Huỳnh Như gửi lời chúc may mắn đến tập thể. U23 Việt Nam để thầy trò ông Park sẽ thi đấu hay và giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31.

MINH TRIẾT