Cách làm sữa chua trái cây giúp xương chắc khỏe

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 18:04, 21/05/2022

Theo Boldsky, kết hợp sữa chua với dâu tây. táo, chuối, đu đủ sẽ tạo thành món ăn giàu canxi và vitamin D, giúp xương chắc khỏe. Dưới đây là lợi ích và cách làm sữa chua trái cây.
Cách làm sữa chua trái cây giúp xương chắc khỏe
Sữa chua trái cây giàu vitamin D và canxi giúp xương chắc khỏe. Đồ họa: Doãn Hằng

Lợi ích sữa chua trái cây đối với xương khớp

Canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến việc giữ cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh loãng xương. Sữa chua đông lạnh và trái cây là một trong những công thức ăn vặt dễ thực hiện, có mùi vị thơm ngon và giàu canxi.

Sữa chua giàu vitamin D và canxi, làm tăng độ khoáng cho xương, giúp xương chắc khỏe. Kết hợp sữa chua với các trái cây giàu canxi như quả mọng, kiwi và đu đủ, góp phần bổ sung canxi cho cơ thể, thích hợp để làm món ăn vặt cho người loãng xương.

Ngoài ra, trong công thức này còn có các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt lanh. Những loại hạt này cũng giàu canxi và vitamin D, tốt cho xương khớp.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua trái cây

- Một cốc hoa quả tươi cắt nhỏ. Nên chọn các loại quả như quả mọng, chuối, kiwi, đu đủ và táo.

- Một cốc sữa chua.

- Quả óc chó nướng, hạnh nhân nướng và hạt bí ngô nướng, mỗi loại hai thìa cà phê.

- 2 thìa cà phê đường, hoặc các chất tạo ngọt thay thế như mật ong.

- Một vài lá bạc hà hoặc bánh trang trí

Cách làm món sữa chua trái cây ăn tráng miệng

- Cho sữa chua và mật ong vào bát trộn đều.

- Cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

- Sau khi để lạnh, lấy một ly và bắt đầu bằng cách thêm lớp trái cây cắt nhỏ đầu tiên, sau đó là sữa chua, cuối cùng là một lớp trái cây khô nướng và hạt.

- Lặp lại quy trình cho đến khi đầy ly.

- Trang trí với một số lá bạc hà và bánh.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)