Tội ác của nhóm sát hại nữ sinh giao gà qua lời khai của một bị cáo

Pháp luật - Ngày đăng : 16:33, 26/12/2019

Bị cáo Lường Văn Lả, là thủ phạm tham gia từ khi bàn bạc bắt cóc, giam giữ, xâm hại nhiều lần nữ sinh Cao Mỹ D. rồi sát hại nạn nhân, mang xác phi tang ở nhà hoang.
Tội ác của nhóm sát hại nữ sinh giao gà qua lời khai của một bị cáo
Bị cáo Lường Văn Lả khai rành rọt hành vi cùng đồng bọn sát hại nữ sinh giao gà.

Chiều 26.12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục thẩm vấn các bị cáo liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.

Bị cáo Lường Văn Lả, bị cáo bị truy tố các tội danh Hiếp dâm, Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, khai trước tòa về hành vi phạm tội.

Bị cáo Lả khai, 15h ngày 1.2.2019 lên nhà Công thì gặp Phạm Văn Nhiệm ở đây, cùng với Lường Văn Hùng. “Công có nói lát nữa sẽ có Vì Văn Toán lên nhà, nhờ đi bắt cóc bà Trần Thị Hiền để đòi nợ tiền ma túy.

Lát sau, Toán đèo Vương Văn Hùng lên và hai bên giới thiệu cho nhau biết tên. Sau lời giới thiệu, Toán nhờ đi đòi nợ bà Hiền. Công có nói Hiền còn nợ 30 triệu đồng tiền mua bán ma túy. “Công có nói chỉ mặt cho Vương Hùng và giao nhiệm vụ cho bị cáo cùng đi bắt người”, bị cáo Lả khai.

Theo lời khai của bị cáo Lả, sau ít phút bàn bạc, Công chuyển sang kế hoạch bắt cóc con gái bà Hiền (nữ sinh Cao Mỹ D. - PV) vì cần có người lo tiền chuộc. Một lúc sau, Công và Vương Hùng đi xuống chợ Mường Thanh chỉ mặt và xin số điện thoại để mua gà.

Hôm sau, cả bọn lại gặp nhau. Lúc này, có Phạm Văn Nhiệm cùng có mặt. Ngồi 5-6 phút thì Công bảo bị cáo đèo Lường Hùng đi xe máy, còn hắn chở theo Nhiệm bằng ôtô.

Lúc này, tại điểm giao dịch, Vương Hùng đang chuyện với cô gái. “Vương Hùng bắt gà vào trong lồng. Công đi qua chỗ cô gái và Vương Hùng khoảng 1m rồi rút côn nhị khúc, quàng lên cổ cô gái, siết, hô: “Chúng mày giúp tao”, Lả khai.

Bị cáo và Nhiệm xông vào giữ chân. Cô gái ngất, cả bọn cho lên thùng xe. Nhiệm lên thùng xe và nhét giẻ vào miệng nạn nhân. Cả bọn đi, đến nhà hoang gần nhà em gái Công. Công định để đó nhưng có ánh điện lên bảo mang cô gái về nhà mình.

Bị cáo cùng với Lường, Hùng bê nạn nhân vào nhả. Trong lúc các bị cáo sử dụng ma túy, cô gái vùng chạy, Công hô bắt lại. Trong ba ngày, bị cáo Lả nhiều lần xâm hại cô gái. Trong lần xâm hại thứ 5, có tất cả 7 bị cáo gồm Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Vương Hùng, Công, Cầm Văn Chương, có thấy Thu đứng ngoài nhìn.

“Bị cáo khai có chính xác không?”, Chủ tọa hỏi. “Chính xác”, Lả thừa nhận và cho hay lần cuối bị xâm hại, nạn nhân tình trạng “rất yếu”.

Bị cáo Lường Văn Hùng tham gia từ đầu đến cuối vụ án sát hại nữ sinh giao gà.
Bị cáo Lường Văn Hùng tham gia từ đầu đến cuối vụ án sát hại nữ sinh giao gà.

“Các bị cáo bàn bạc với nhau ra sao?”, chủ tọa hỏi. “Công có nói với Thu mang cơm cho D. ăn. Ít phút sau, Thu bảo nó yếu quá không ăn được”, Lả khai. Lúc đó, Toán có nói vì hành vi xâm hại nhiều nên cô gái yếu, đồng thời bảo nhóm Công tìm cách xử lý.

Nhiệm bảo mang đi cấp cứu, song Công nói làm vậy “khác gì báo công an, bảo để Công và Vương Hùng xử lý.

Sau đó, Công là người ra tay sát hại D. và Thu đứng ra rửa thân thể cho nạn nhân. Xong xuôi, cả nhóm chở nạn nhân tới ngôi nhà hoang, vứt xác phi tang.

Chủ tọa cho hay, bị cáo là người được nghe Toán với Công bắt cóc và tham gia từ đầu đến cuối. “Bị cáo quá ân hận, cho bị cáo nói lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Bị cáo không nghĩ nghiêm trọng như này”, kẻ thủ ác sám hối muộn màng.

Hành vi của nhóm thủ ác, tiếp tục được thể hiện qua lời khai tại tòa của bị cáo Lường Văn Hùng, kẻ bị truy tố 3 tội danh cùng với Lường Văn Lả.