Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 'Phe vé' tất bật săn mua, chèo kéo bán

Thị trường - Ngày đăng : 11:19, 20/05/2022

Để tránh né cơ quan chức năng, các "phe vé" sẽ dẫn khách hàng tới một địa điểm xa khu vực sân vận động để bán vé chứ không giao dịch trực tiếp.

Video: "Phe vé" tập trung trước SVĐ Mỹ Đình sáng sớm 20/5

7h sáng 20/5, hàng chục "phe vé" đã tập trung trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ sớm để chờ khách tìm mua vé xem trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Ngoài ra, họ cũng "săn lùng" vé được các nguồn bán ra để mua lại, sau bán kiếm lời.

Thấy khách dừng xe lại và hạ kính, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi thận trọng tiếp cận hỏi: "Mình có vé xem đá bóng SEA Games bán không?".

Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 'Phe vé' tất bật săn mua, chèo kéo bán - 1

Hàng chục "phe vé" tập trung để tìm người mua và "ôm" vé được bán.

Theo người phụ nữ này, bà đã ra đây từ sớm để đợi các đại lý đưa vé đến giao cho mình bán kiếm lời. Tuy nhiên, đợi đã lâu mà chưa được giao nên đến giờ chưa biết giá vé xem trận chung kết đang được giao dịch như thế nào.

Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 'Phe vé' tất bật săn mua, chèo kéo bán - 2

Săn mua vé từ khách trong lúc chờ đại lý tới giao.

Di chuyển thêm vài chục mét, lại một nam thanh niên đi xe máy đuổi theo chèo kéo, mời mọc khách mua vé. Tuy nhiên, theo nam thanh niên này, để tránh né cơ quan chức năng, giao dịch sẽ không được thực hiện trực tiếp tại khu vực sân vận động Mỹ Đình.

"Bây giờ anh chỉ cần đi theo em, ra khu nào xa xa sân vận động một chút, như ngoài bến xe chẳng hạn. Sẽ có người đưa vé cho anh, bao nhiêu cũng có, giao dịch trực tiếp luôn. Giá bèo nhất cho khán đài A và B là 15 triệu một cặp. Anh không mua luôn nó lên 20 triệu ngay", nam thanh niên mời chào.

Thấy khách hàng có vẻ lưỡng lự, anh này nói thêm: "Những ông chủ ôm vé người ta không bao giờ ra đây đâu anh. Bọn em cũng không có vé, em chỉ dẫn khách để kiếm một vài trăm nghìn thôi. Giao dịch ở đây công an họ bắt ngay, bọn em tập trung đứng không này nhưng tí kiểu gì cũng bị đuổi. Nếu thấy cao quá thì anh mua vé khán đài C - D đi, khoảng 7-8 triệu thôi".

Trong lúc đang trao đổi, một khách hàng đến hỏi mua vé. Sau khi nghe báo giá, người ngay lập tức trả giá xuống 10 triệu đồng/cặp và cuối cùng chốt sẽ mua nếu giá vé là 12 triệu đồng. Nhưng đáng chú ý là, người này liên tục rủ PV mua cùng để được "giá rẻ".

"Ôi, hôm qua chị đi xem ở Việt Trì, có người đi hàng trăm km không mua được đâu em ạ. Mua đi, không phải lúc nào cũng có trận như này mà xem đâu. Ngày mai 20 triệu chị cũng mua", người phụ nữ mua hàng nói.

Tuy nhiên, theo nhiều khách hàng, người phụ nữ này có thể là "cò mồi", tung hứng với người bán để đẩy giá vé cao lên và gài khách mua vé với giá đắt đỏ.

Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 'Phe vé' tất bật săn mua, chèo kéo bán - 3

"Phe vé" mời chào khách, tìm đủ cách né cơ quan chức năng.

Hiện tại trên các diễn đàn mạng xã hội Facebook, giá vé xem trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cũng đang được rao bán với mức giá cao gấp hàng chục lần giá vé gốc. Cụ thể, vé khán đài A và B sẽ dao động từ 12 đến 15 triệu đồng cho 1 cặp, vé khán đài C và D thấp hơn, khoảng 3 đến 5 triệu đồng.

Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 'Phe vé' tất bật săn mua, chèo kéo bán - 4

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sáng 20/5.

Theo thông báo của Ban tổ chức SEA Games 31, vé xem trận chung kết và tranh HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31 (ngày 22/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình) sẽ được bán với 2 mức giá là 300.000 đồng và 500.000 đồng.

Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ được mở bán trực tuyến (9h ngày 15/5) trên trang chủ SEA Games 31 và nền tảng digiticket.vn, toàn bộ gần 2 vạn vé đã được bán hết.

Thành Lâm

Thành Lâm