Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội - Ngày đăng : 15:00, 19/05/2022

Ngày 19/5, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2022-2025.
Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nhấn mạnh, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của hầu hết tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

TIN LIÊN QUAN
  • Để học Bác, cán bộ phải đặt mình vào vị trí 'công bộc' của dânĐể học Bác, cán bộ phải đặt mình vào vị trí 'công bộc' của dân
  • Học Bác từ những điều gần gũiHọc Bác từ những điều gần gũi
  • Cán bộ, đảng viên ngành dầu khí học Bác từ những điều bình dị nhấtCán bộ, đảng viên ngành dầu khí học Bác từ những điều bình dị nhất
  • Ý nghĩa lớn từ những điều giản dị học BácÝ nghĩa lớn từ những điều giản dị học Bác

Phát biểu tại họp báo, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nhấn mạnh, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của hầu hết tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và được quần chúng nhân dân hưởng ứng.

Việc học tập và làm theo Bác góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; từng bước ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ; giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ngày càng có nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực, các địa bàn công tác.

Vì vậy, cuộc thi này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẳng định giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kịp thời động viên, lan tỏa những điển hình tiên tiến, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Ban Tổ chức cho biết cuộc thi nhằm lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để trao giải, tôn vinh các tác giả, tác phẩm.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Tác phẩm gửi dự thi là những tác phẩm đã đăng, phát sóng trên các loại hình báo chí in, báo chí điện tử, đài phát thanh-truyền hình trong cả nước (được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông) từ ngày 19/5/2022 đến hết ngày 31/5/2023. Ban Tổ chức không nhận tác phẩm đã đoạt giải ở các giải báo chí khác.

Những tác phẩm gửi cộng tác với Báo Nhân Dân sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân (Nhân Dân hằng ngày, Nhân Dân điện tử, Nhân Dân cuối tuần, Nhân Dân hằng tháng, Thời Nay, Truyền hình Nhân Dân) và trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải trong các năm 2023, 2024 và 2025 vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giải thưởng sẽ được trao cho các loại hình: Báo chí in, báo chí điện tử, phát thanh và truyền hình.

Giải thưởng trong các năm 2023, 2024 và 2025 có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Giải thưởng cho cả giai đoạn 2022-2025 có 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Nguyễn Hoàng