Thể thức trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 00:48, 19/05/2022

Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ đá hiệp phụ nếu hòa trong thời gian thi đấu chính thức, còn trận tranh hạng 3 sẽ không đá hiệp phụ.
Thể thức trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31
Tuyển nữ Việt Nam là ứng viên giành huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31. Ảnh: Minh Hiếu

Cụ thể, theo thông tin từ ban tổ chức, trận tranh hạng 3 bóng đá nữ giữa tuyển nữ Myanmar và tuyển nữ Philippines sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 21.5. Nếu kết quả hòa trong 90 phút thì sẽ đá luân lưu. Trong khi đó, trận chung kết giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Thái Lan diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21.5, nếu hòa sẽ đá hiệp phụ.

Thể thức này sẽ giúp mọi sự chú ý vào trận chung kết - trận đấu của 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Ở vòng bán kết, trong khi tuyển nữ Thái Lan nhẹ nhàng đánh bại tuyển nữ Philippines tỉ số 3-0, thì tuyển nữ Việt Nam chỉ thắng tối thiểu tuyển nữ Myanmar. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ đánh giá hết thực lực của 2 đội.

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đang giữ ngôi hậu 2 kỳ SEA Games liên tiếp nên vẫn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 9 liên tiếp tuyển nữ Việt Nam lọt vào trận chung kết môn bóng đá nữ Đại hội.

Hơn nữa, tuyển nữ Việt Nam có được sự cổ vũ của đông đảo khán giả Cẩm Phả. Ở những trận đấu vừa qua, có những thời điểm khán giả liên tục tạo ra những làn sóng người khắp 4 phía khán đài. Khắp các khán đài Cẩm Phả phủ bằng sắc đỏ của những lá cờ Việt Nam. Có những người vượt hàng trăm cây số chỉ để theo dõi các cô gái Việt Nam thi đấu. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn để Huỳnh Như và các đồng đội đánh bại Thái Lan ở trận đấu cuối cùng.

Sau chiến tích giành suất dự World Cup nữ 2023, thầy trò ông Mai Đức Chung đang giữ phong độ rất cao và đứng trước cơ hội lập "hat-trick" đoạt 3 huy chương vàng SEA Games liên tiếp.

MINH TRIẾT