HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam không phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 13:47, 18/05/2022

Huấn luyện viên Park Hang-seo không đồng tình quan điểm U23 Việt Nam đang phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức.
HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam không phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi
Huấn luyện viên Park Hang-seo muốn U23 Việt Nam tập trung vào trận bán kết. Ảnh: M.Đ

Mở đầu buổi họp báo trưa 18.5, huấn luyện viên Park Hang-seo có những đánh giá sơ bộ về đối thủ U23 Malaysia và lời khẳng định "muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút" của huấn luyện viên  Brad Maloney.

"Trước tiên, để mà nói thì chiến thắng trong 90 phút là điều quá tốt rồi. U23 Malaysia hay thi đấu sơ đồ 3-4-3 với 2 trung vệ lệch thường đẩy bóng lên cao khi có khoảng trống, đồng thời các cầu thủ thường ban bật đưa bóng lên phía trên. Chúng tôi sẽ cố gắng có phương án chuẩn bị tốt nhất. Hiện tại, các cầu thủ U23  Việt Nam đang hồi phục tương đối tốt và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới", ông Park chia sẻ.

Đánh giá về thực lực của U23 Malaysia, đặc biệt là 2 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài Luqman Hakim và Hadi Fayyadh, ông Park khẳng định ban huấn luyện đã có sự nghiên cứu.

"Theo như tôi biết, phần lớn trong 20 cầu thủ U23 Malaysia đang thi đấu trong nước. Có số 10 (Hakim) đang thi đấu tại giải hạng Nhất ở Bỉ nhưng anh ta cũng không ra sân nhiều, Không phải là tôi đánh giá thấp anh ta nhưng thống kê cho thấy như vậy. Số 9 (Fayyadh) đang đá ở hạng 3 của Nhật. Đặc tính và lối chơi của 2 cầu thủ này chúng tôi đã có sự tìm hiểu", ông Park nói thêm.

"Về đội hình, U23 Malaysia hay dùng sơ đồ 3 trung vệ, nhưng ở trận tới thì chưa thể biết chắc chắn họ đá với sơ đồ như thế nào. Về thống kê, U23 Malaysia ghi tới 9 bàn thắng tương đối tốt, trung bình mỗi trận họ ghi 2 bàn, nhưng họ cũng để lọt lưới 1,8 bàn thắng. Đồng nghĩa, nếu chúng ta phòng ngự tốt thì sẽ có cơ hội ghi bàn. Đây là một số nghiên cứu của tôi về điểm mạnh, điểm yếu của U23 Malaysia", ông Park nói.

Huấn luyện viên Park Hang-seo không quan tâm việc các đối thủ luôn gọi U23 Việt Nam là đội mạnh nhất giải, điều ông quan tâm lúc này là đội đã lọt vào bán kết. "Mục tiêu quan trọng nhất lúc này là trận bán kết, thắng mới vào được chung kết. Tôi không quá quan tâm đến việc các huấn luyện viên đối thủ nói gì, mà toàn đội sẽ tập trung vào tập luyện và thi đấu".

Về việc các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn còn mắc lỗi, thi đấu vội vàng, vị chiến lược gia người Hàn khẳng định đây là vấn đề kinh nghiệm.

"Lứa U23 không còn trẻ nữa, nhưng do họ chưa có nhiều cơ hội ra sân tại giải quốc nội,. Nên thay vì đặt vấn đề trẻ, mà hãy nghĩ đó là thiếu kinh nghiệm. Nhưng vấn đề chuyền hỏng, mất bóng không thể sửa một sớm, một chiều, tôi và ban huấn luyện chỉ có thể sửa về kỹ thuật. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cố tác động về mặt tâm lý để họ có thể sớm cải thiện sự tự tin", ông Park nói thêm.

Trả lời về việc gặp U23 Malaysia có dễ hơn gặp U23 Thái Lan, huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam nói: "Trước khi diễn ra lượt trận cuối cùng của bảng B, nhiều người đã nghĩ U23 Malaysia sẽ dễ dàng thắng U23 Campuchia. Nhìn vào cục diện, tôi cũng từng nghĩ U23 Malaysia, U23 Thái Lan sẽ vào bán kết, và U23 Việt Nam sẽ phải gặp Thái Lan. Nhưng bóng đá không thể nói trước điều gì.

Các trợ lý của tôi đã xem khá nhiều trận đấu của U23 Malaysia và U23 Thái Lan qua TV, tôi đã nhận về nhiều bản báo cáo và ý kiến của các trợ lý. Do đó, dù gặp đối thủ nào chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị".

Nhận nhiều ý kiến về việc U23 Việt Nam phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, ông Park không đồng tình với điều này.

"Hiện tại, 3 cầu thủ quá tuổi của chúng ta không có vấn đề gì nên không cần lo lắng họ có ra sân hay không. Còn nếu lo lắng U23 Việt Nam quá phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi, thì tôi không đồng ý. Họ là những cầu thủ có chất lượng tốt, có kinh nghiệm đóng vai trò dẫn dắt trong đội, nhưng không phải lối chơi của đội xoay quanh họ.

Cũng phải nhấn mạnh là 3 cầu thủ này có năng lực tốt, họ có kinh nghiệm nên tôi tin họ sẽ tỏa sáng trong những hoàn cảnh khó khăn nhất", ông Park chốt lại.

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa và U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 19.5 trên sân vận động Việt Trì.

MINH TRIẾT