Kinh hoàng khoảnh khắc mắc kẹt ở độ cao 71 mét khi đang đi tàu lượn siêu tốc

Đối ngoại - Ngày đăng : 07:02, 18/05/2022

Tàu lượn siêu tốc đang hoạt động bình thường bất ngờ dừng lại khi đang ở độ cao hơn 71 mét khiến nhiều du khách thót tim, hoảng sợ.

Sự cố hi hữu xảy ra trên con tàu siêu tốc Big One ở khu vui chơi trên bãi biển Blackpool Pleasure, Anh.

Kinh hoàng khoảnh khắc mắc kẹt ở độ cao 71 mét khi đang đi tàu lượn siêu tốc
Kinh hoàng khoảnh khắc mắc kẹt ở độ cao 71 mét khi đang đi tàu lượn siêu tốc

Big One là một tàu lượn siêu tốc bằng thép nằm tại Bãi biển Blackpool Pleasure ở Blackpool, Lancashire, Anh. Chuyến đi đầu tiên ra mắt công chúng vào ngày 28/5/1994 với tư cách là tàu lượn cao nhất và dốc nhất trên thế giới. Nó đã giữ kỷ lục cho đến tháng 7/1996, khi tàu lượn cao tốc Fujiyama khai trương tại Fuji-Q Highland, Nhật Bản.

Hiện tại, đây là tàu lượn cao nhất và nhanh thứ 2 ở Anh, thu hút nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm đến với khu vực. Tốc độ tối đa thông thường cho chuyến đi là 119 km/h, chuyến đi kéo dài khoảng ba phút.

Video ghi lại sự việc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy con tàu đang di chuyển bình thường bất ngờ dừng lại. Tất cả du khách trên tàu vô cùng lo lắng khi lơ lửng ở độ cao hơn 71 mét.

Sau đó, mọi người phải tự đi bộ xuống bằng cách men theo cầu thang ở bên cạnh đường ray tàu lượn, ước tính khoảng 420 bậc.

Đoạn video cho thấy nhân viên của công viên giải trí đã trèo lên để tiếp cận con tàu và giúp những du khách đang sợ hãi xuống đất an toàn.

Sau khoảng 20 phút, chuyến tàu tiếp tục khởi động lại và đón khách bình thường. "Nếu phải đi xuống từ chỗ đó thì chắc tôi sẽ sợ chết khiếp" ,"Thật sự rất đáng sợ! Đây chính là lý do vì sao mà sẽ không bao giờ tôi đi tàu lượn siêu tốc" ... cư dân mạng bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như vậy diễn ra tại khu vui chơi nổi tiếng. Trước đó, vào ngày 25 /4/2020, chuyến đi của tàu Big One đã gặp sự cố và dừng lại gần đỉnh khi đi lên.

Năm 2021, tàu lượn siêu tốc cao nhất nước Anh đã gặp sự cố tương tự khiến du khách phải đi bộ theo đường ray xuống đất từ độ cao khoảng 65 mét.

Hoàng Dung (lược dịch)