Nữ đại gia Hải Phòng treo thưởng 800 triệu đồng cho hai đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 15:07, 17/05/2022

Một nữ cổ động viên vừa tuyên bố sẽ tặng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam 300 triệu đồng và đội tuyển bóng đá nữ 500 triệu đồng nếu bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games.

Người phụ nữ này không phải ai xa lạ mà là “người quen” của các cầu thủ và các hội cổ động viên (CĐV) - chị Bùi Thị Hồng Hạnh (Hải Phòng). Chị là một trong hai CĐV nhiệt thành đã lặn lội theo chân đội tuyển bóng đá Việt Nam sang Dubai vào tháng 1/2019 tại Asian Cup và tiếp tế cho thầy trò HLV Park Hang-seo gần 100kg đồ ăn.

Tháng 11/2019, chị tiếp tục theo chân đội tuyển bóng đá nữ sang Philippines để tiếp tế 60kg thực phẩm cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Lý do khiến chị làm điều này là lo sợ các tuyển thủ Việt Nam không quen đồ ăn nước ngoài.

Trong chuyến theo đội tuyển sang Dubai, nữ đại gia này từng tuyên bố: “Cầu thủ ở đâu, tôi ở đó”, như một sự khẳng định chắc nịch của một fan trung thành, bất kể thành tích của đội tuyển ra sao.

Nữ đại gia Hải Phòng treo thưởng 800 triệu đồng cho hai đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31
Chị Bùi Thị Hồng Hạnh (giữa) cùng nhóm bạn trong chuyến theo chân đội tuyển sang Dubai tháng 1/2019.

Được biết, fan đặc biệt này luôn theo sát đội tuyển bóng đá Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước. Cách cổ vũ của chị không phải thông qua màn hình tivi mà trực tiếp có mặt trên khán đài sân vận động để cổ vũ cho các cầu thủ.

“Mỗi khi đội tuyển thi đấu ở nước ngoài, đội tuyển nghỉ ở khách sạn nào là tôi và nhóm bạn nghỉ khách sạn đó, thi đấu ở đâu là chúng tôi có mặt ở đó, không chỉ cổ vũ mà là theo dõi, động viên. Lúc chiến thắng thì chúc mừng, thất bại là an ủi, chia sẻ”, chị Hạnh từng chia sẻ.

Tuy nhiên, chị Hạnh được nhiều người biết đến kể từ khi chị và nhóm bạn theo chân đội tuyển sang Dubai, chuẩn bị cho đội tuyển những món ăn thuần Việt như giò chả, bánh chưng, nước mắm, cá thu nướng. Cả những thức gia vị như chanh ớt, muối tiêu cũng được nhóm của chị sắm sửa, mong cho các tuyển thủ có được bữa ăn ngon miệng, hợp khẩu vị.

Sát cánh cùng chị trong chuyến đi đó còn có chị Vũ Thị Thuý (Hội phó Hội CĐV Quảng Ninh), anh Nguyễn Xuân Mạnh và anh Nguyễn Văn Khải (đại diện CĐV miền Nam). 

Nữ đại gia Hải Phòng treo thưởng 800 triệu đồng cho hai đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31
Hành trang theo chân đội tuyển ra nước ngoài của nhóm chị Hạnh.

Chị Hạnh tiết lộ, lần sang Dubai gần đây nhất, chị còn mang theo 10kg bông băng do anh Nguyễn Xuân Mạnh mua để cung cấp cho bộ phận y tế đội tuyển, “vì mặt hàng này ở Dubai khó tìm và đắt đỏ”.

“Rất khó để so sánh với điều gì, vì tình yêu đó là vô bờ bến. Tôi và nhóm bạn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cầu thủ. Nếu làm được điều gì đó giúp đội tuyển, tôi sẵn sàng. Những thứ mình làm chỉ góp chút sức lực bé nhỏ thôi và mình hoàn toàn tự nguyện. Điều đó khiến tôi và nhóm bạn hạnh phúc”, chị Hạnh xúc động nói.

Nữ đại gia Hải Phòng treo thưởng 800 triệu đồng cho hai đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 31
Chị Bùi Thị Hồng Hạnh chụp ảnh cùng cầu thủ Văn Toàn trong một lần theo chân đội tuyển ra nước ngoài.

Trước mỗi trận đấu, chị cùng nhóm bạn tất bật soạn sửa đồ ăn, gửi nhà hàng để nhờ họ chế biến món ăn cho các cầu thủ. Trong trận đấu, chị cùng bạn bè tận hưởng trận đấu trên hàng ghế khán giả. Với chị Hạnh, cao hơn hết không phải là các bàn thắng, mà là tình yêu bóng đá. Tình yêu đó có thể sánh ngang với tinh thần dân tộc.

Trong một lần chia sẻ tại cuộc họp báo tại Asian Cup 2019, thủ thành Đặng Văn Lâm từng xúc động kể: "Tôi cùng đồng đội tập trung ở Dubai khá lâu dài. Những cổ động viên qua UAE rất đông, họ mang theo đồ ăn Việt Nam tiếp tế cho đội tuyển. Anh em trong đội cảm thấy món ăn tuy nhỏ nhưng rất quý giá vì đội bóng thi đấu xa nhà nhiều lúc bị thiếu thốn".

Hiền Anh