Mai Âm Nhạc kể chuyện hậu Rap Việt: liên tục bị xem thường, vùi dập không thương tiếc

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 14:08, 16/05/2022

Mai Âm Nhạc chia sẻ bản thân không chỉ là những lời mỉa mai từ cộng đồng mạng, mà còn phải đối mặt với sự xem thường từ một số “người trong giới”.

Trong tập 1 của mùa 3 chương trình Đắp Chăn Nằm Nghe Tun Kể, khách mời là nữ ca sĩ - rapper bước ra từ cuộc thi Rap Việt và đồng thời cũng là một nhà sáng tạo nội dung với hàng loạt câu nói hài hước, viral trên mạng xã hội: Mai Âm Nhạc. Theo tiết lộ từ Mai, cô chính là người chủ động đề xuất với Tun Phạm làm chủ đề này, để mình có nơi giãi bày, chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của chính bản thân trong khoảng thời gian vừa qua.

Mai Âm Nhạc kể chuyện hậu Rap Việt: liên tục bị xem thường, vùi dập không thương tiếc-1

Mai bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ 5 năm trước với vai trò ca sĩ indie. Đến cuối năm 2020, cô bỗng được giới trẻ nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội với những nội dung trả lời fan hài hước trên Instagram. Các dòng trạng thái thường ngày của cô nàng trên Facebook cũng trở nên viral, được chia sẻ rộng rãi ở các fanpage công cộng và cộng đồng gen Z.

Sự nổi tiếng bất chợt "ập đến", lại còn nhờ vào yếu tố mà bản thân không ngờ, Mai hoàn toàn không có sự chuẩn bị nào. Từng hoạt động trên mạng xã hội của mình, dù là nhỏ nhất, cũng có người quan tâm, để ý. Bản thân bỗng trở thành chủ đề mà người ta đem ra bàn tán, săm soi. Ý kiến tích cực có nhiều, nhưng những lời bình tiêu cực cũng không ít và mang sức ám ảnh nặng nề hơn.

Mai Âm Nhạc kể chuyện hậu Rap Việt: liên tục bị xem thường, vùi dập không thương tiếc-2

Một bộ phận lớn khán giả đã biết đến tên Mai qua giai đoạn này và vì thế “gắn mác” cho cô nàng những vai trò như: TikToker, danh hài mạng,... Cũng vì vậy mà khi Mai trở lại đường đua âm nhạc bằng cách tham gia Rap Việt, cư dân mạng đã rất bất ngờ và tỏ vẻ nghi hoặc vì cho rằng cô nàng không có khả năng về nghệ thuật.

“Bà này không hợp làm nghệ sĩ đâu, phèn lắm”, “TikToker mà đi thi Rap Việt, có biết gì về nhạc đâu”... và hàng loạt những bình luận tiêu cực khác đổ dồn vào Mai kể từ thời điểm đó. “Đã có lúc mình cảm thấy bản thân vô dụng khi bị xem thường quá nhiều. Thật ra đến bây giờ mình vẫn trải qua cảm giác đó. Mình dồn nén chúng lại và cho đến một ngày khi không còn chịu đựng được nữa, mình nhắn cho Tun để ở đây nói lên những gì uất ức trong lòng, để giải toả chúng.” - Mai chia sẻ.

Mai Âm Nhạc kể chuyện hậu Rap Việt: liên tục bị xem thường, vùi dập không thương tiếc-3

Không chỉ là những lời mỉa mai từ cộng đồng mạng, Mai Âm Nhạc còn phải đối mặt với sự xem thường từ một số “người trong giới”. Cô nàng đề cập đến khoảng thời gian “đen tối” khi mọi suy nghĩ tiêu cực, dại dột liên tục ập đến: “Mình biết hết những điều họ nghĩ và nói về mình, mình rất buồn. Nhiều khi còn đau đớn hơn là mình thực sự nghĩ bản thân “cặn bã” và có ý định tự tử.”, Mai bộc bạch.

Là những người trẻ đã và đang hết sức nỗ lực, phấn đấu để khẳng định bản thân, Tun Phạm và Mai Âm Nhạc gửi lời động viên đến các bạn trẻ, mong mọi người sẽ kiên trì với mục tiêu. Bên cạnh đó, cả hai cũng bày tỏ mong muốn khán giả, công chúng sẽ cởi mở, khách quan hơn khi đánh giá bất kỳ cá nhân nào, dành cho nhau những lời cổ vũ, góp ý tích cực nhiều hơn là chê bai, dè bỉu.

Mai Âm Nhạc kể chuyện hậu Rap Việt: liên tục bị xem thường, vùi dập không thương tiếc-4

Đắp Chăn Nằm Nghe Tun Kể là series podcast đầu tiên của Tun Phạm, đã sản xuất đến mùa thứ 3. Ở mỗi tập, nam MC sẽ đưa ra một vấn đề mà nhiều người quan tâm và cùng chia sẻ với khán giả những suy nghĩ về vấn đề đó, để cuối cùng giúp mọi người có thể đối mặt, vượt qua chúng.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet