HLV tuyển futsal Việt Nam khiêm tốn dù thắng Malaysia 7-1

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:13, 14/05/2022

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang nhấn mạnh tuyển futsal Việt Nam vẫn cần cải thiện nhiều mặt, dù đội vừa có trận thắng đậm 7-1 trước tuyển Malaysia chiều 14.5.
HLV tuyển futsal Việt Nam khiêm tốn dù thắng Malaysia 7-1
Tuyển futsal Việt Nam có trận thắng đậm 7-1 trước Malaysia, qua đó tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Văn An

Tuyển futsal Việt Nam đã giải tỏa phần nào áp lực sau khi thắng Malaysia 7-1. Trong đó, Thịnh Phát lập hat-trick, còn Minh Trí có cú đúp. Kết quả này giúp tuyển futsal Việt Nam tạm vươn lên dẫn đầu bảng với 4 điểm. Ở trận quân, tuyển Việt Nam đã hòa Indonesia 1-1.

"Các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã chơi tốt và cải thiện được khâu dứt điểm. Tuy nhiên, đội vẫn còn khá nhiều lỗi trong phòng ngự và hơi vội vàng trong phản công. Tôi nghĩ đội cần phải cải thiện thêm nữa mới có thể giành huy chương vàng SEA Games 31", huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết.

Ở trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả tại Nhà thi đấu Hà Nam. Ông Giang nhấn mạnh đây là nguồn động viên rất lớn cho tuyển futsal Việt Nam. Ông chia sẻ: "Không khí trận đấu thật sự không thể diễn tả bằng lời, các khán giả đã cổ vũ cho chúng tôi rất nhiệt tình, vì thể tuyển Việt Nam có thêm động lực để chơi tốt hơn. Thật sự mọi người đã không uổng công để đến sân xem chúng tôi thi đấu".

Trong khi đó, huấn luyện viên tuyển futsal Malaysia Chiew Chun Yong rất thất vọng với trận thua đậm trước tuyển Việt Nam. Ôn nói: "Chúng tôi đã biết tuyển Việt Nam rất mạnh, mọi người có thể thấy họ đã vượt qua chúng tôi về thể lực và tốc độ. Chúng tôi đã từng thắng Việt Nam khá nhiều nhưng đó đã là câu chuyện của quá khứ rồi.

Đặc biệt sau năm 2019 thì các đội tuyển futsal Malaysia đã không hoạt động trong suốt 3 năm. Kết quả ngày hôm nay cho thấy tuyển Việt Nam đã chuẩn bị tốt hơn chúng tôi. Đây không phải là cái cớ mà đó là sự thật. Ngày hôm nay chúng tôi đã thua, cũng đây là trận thứ 2, chúng tôi không còn nhiều cơ hội giành huy chương SEA Games".

Ông Chiew Chun Yong cũng nhấn mạnh tuyển Việt Nam có thể giành huy chương vàng futsal hoặc ít nhất là tấm huy chương bạc. Ông tin rằng với màn thể hiện ấn tượng của Minh Trí và các đồng nghiệp, tuyển futsal Việt Nam có rất nhiều cơ hội.

Ở lượt đấu kế tiếp, Malaysia sẽ gặp Indonesia ngày 16.5. Còn Việt Nam sẽ chạm trán Myanmar vào ngày 18.5.

NGUYỄN ĐĂNG