Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31

Bất động sản - Ngày đăng : 17:19, 13/05/2022

Truyền tải điện Hà Nội (TTĐ Hà Nội) đã phối hợp với đơn vị liên quan tăng cường quản lý vận hành, nhằm đảm bảo an toàn, không làm gián đoạn việc cung cấp điện cho SEA Games 31.

TTĐ Hà Nội trực thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PCT1), là đơn vị quản lý vận hành lưới điện 500kV-220kV có địa bàn trải rộng và liên kết lưới khu vực qua hầu hết các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc có đăng cai tổ chức các bộ môn thi đấu SEA Games 31 như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.

Công nhân QLVH Đội TTĐ Hà Nội 2 phối hợp với công an, chính quyền địa phương đi tuần tra, tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Đại diện TTĐ Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được kế hoạch cụ thể về các địa điểm diễn ra các sự kiện, các môn thi đấu của SEA Games 31 và các Văn bản chỉ đạo của Tổng công Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), TTĐ Hà Nội đã phối hợp với các công ty Điện lực, các Trung tâm điều độ A0, A1, điều độ Điện lực, các đơn vị thi công, thí nghiệm và có những chỉ đạo tại văn bản số 299/TTĐHN-KT ngày 27/4/2022 về việc tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

TTĐ Hà Nội đã lập phương án đảm bảo cung ứng điện, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng như: lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu; không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến khu vực có yêu cầu đảm bảo điện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của EVN, EVNNPT, PTC1; chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng tăng cường kiểm tra thiết bị trên hệ thống điện, ngăn ngừa sự cố và chuẩn bị phương án xử lý nhanh khi sự cố xảy ra; kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm biến áp, đường dây, đặc biệt các trạm biến áp và đường dây vận hành tải cao, các tuyến đường dây 500kV Bắc - Nam, các đường dây, trạm biến áp 500kV, 220kV liên quan cấp điện khu vực TP. Hà Nội.

Kiểm tra phát nhiệt các mối nối, điểm tiếp xúc trên các tuyến ĐZ

TTD Hà Nội cũng tăng cường kiểm tra phát nhiệt tại các đầu cốt, kẹp cực đấu nối vào các thiết bị, tiếp xúc dao cách ly, mạch nhị thứ, hàng kẹp, mạch dòng, áp; các khiếm khuyết của thiết bị lưới điện cần được xử lý kịp thời; phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn tuyến dây, trong đó lưu ý ngăn ngừa các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây.

Đoàn công tác PTC1 kiểm tra phương án đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31.

Ông Vũ Sơn Hà - Phó giám đốc TTĐ Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 được TTĐ Hà Nội và các trạm biến áp, tổ thao tác lưu động (TTLĐ), đội TTĐ triển khai từ giữa tháng 4/2022, với nhiều nhiệm vụ trọng điểm. Đơn vị đã lập lịch trực với lãnh đạo các bộ phận, các phòng liên quan, các trạm biến áp, tổ thí nghiệm sửa chữa (TNSC), đội TTĐ 24/24 giờ… trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là tại các trạm biến áp, tuyến đường dây (ĐZ) có các trọng điểm liên quan.

Ông Hà khẳng định, đến thời điểm này việc đảm bảo điện cho SEA Games 31 tại các trạm biến áp, đường dây 500kV-220kV đã sẵn sàng. “Cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPT, PTC1, TTĐ Hà Nội đặt quyết tâm cao nhất để đảm bảo điện an toàn, tin cậy góp phần vào thành công của ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của đất nước với bạn bè quốc tế”.

Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Kỹ thuật TTĐ Hà Nội (bên trái) kiểm tra công tác đảm bảo điện tại trạm biến áp 220kV Chèm
Kiểm tra hệ thống Phòng cháy chữa cháy

Quốc Tuấn