Giáo viên mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' để sinh viên gỡ điểm, dân mạng thích thú

Giáo dục - Ngày đăng : 11:48, 13/05/2022

Một giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đăng tải cuộc thi “Nước mắt Lacoste” giúp sinh viên gỡ điểm khiến dân mạng thích thú.

Cuộc thi áp dụng cho các sinh viên trong tiết học Nhân học kinh tế. Mỗi sinh viên khi vắng mặt tại lớp sẽ được bù điểm bằng cách viết một bài đăng Facebook hoặc làm 1 video TikTok để thể hiện tinh thần hối hận về việc nghỉ học mà không xin phép.

“Ngôn ngữ và văn phong sử dụng tốt nhất là nên viết theo lối hiện thực lãng mạn trào phúng, và cố gắng thể hiện được tinh thần lười biếng rất đáng khen của những người nghỉ học” - thể lệ cuộc thi viết.

Giáo viên mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' để sinh viên gỡ điểm, dân mạng thích thú - 1

Cuộc thi "Nước mắt Lacoste" khiến dân mạng thích thú

Ngoài ra, người dự thi còn phải đăng 1 ảnh chân dung không qua chỉnh sửa và bài viết hoặc video phải đạt hơn 200 tương tác hoặc 20 chia sẻ.

“Chúng tôi sẽ chốt đơn và tiến hành đánh giá vào lúc 0h ngày 19.5.2022. Những ai hoàn thành các yêu cầu nêu trên sẽ được xóa án tích, phục hồi nhân phẩm, trở lại làm người thường. Còn những ai không đủ điều kiện thì thôi, đừng nghĩ nhiều làm gì, đi săn sale đi cho thanh thản” - bài đăng viết.

Ngay khi đăng tải cuộc thi, bài viết đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Dưới bài đăng, dân mạng đã không ngớt lời khen về cách làm hay và sáng tạo của giảng viên. 

“Đang xì trét lại gặp đúng bài của thầy”

“Tuyệt vời, ý tưởng phục hồi nhân phẩm từ K60 vẫn được giữ vững truyền thống thầy ạ”

“Thời của các tíc tốc cơ lên ngôi rồi đó thầy. Cơ mà thầy toàn đánh vào điểm ối dời ôi là không cho dùng “phiu tơ””

“Góc phục hồi nhân phẩm cực dễ trừ những lúc khó”

Được biết, ý tưởng độc đáo này là của PGS. TS Lâm Minh Châu, giảng viên Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Giáo viên mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' để sinh viên gỡ điểm, dân mạng thích thú - 4

Thầy cho biết cuộc thi này đã tổ chức được 3 năm nay, và việc trao cơ hội cho sinh viên gỡ điểm là để giảm bớt sự nhàm chán trong giờ học. Thầy chia sẻ rằng các quy định về nghỉ học đã được đặt ra và thống nhất với sinh viên ngay từ buổi học đầu. Sinh viên có quyền nghỉ nhưng phải xin phép.

“Nói một cách giả vờ nghiêm túc, thì tôi rất thông cảm với các sinh viên nghỉ học vì có thể họ có lý do riêng khó nói, nên tôi cho họ cơ hội để trình bày. Nếu ai không trình bày được, hoặc không thích trình bày, thì đăng status hoặc làm TikTok thôi” - Thầy nói.

(Nguồn: Vietnamnet)

(Nguồn: Vietnamnet)