Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 22:25, 11/05/2022

Mặc dù kết quả đã có từ lượt trận hôm qua, tuy nhiên bóng ném bãi biển Việt Nam vẫn thi đấu đầy quyết tâm để vượt qua Thái Lan với tỷ số 2-1.
Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 1

Chiều nay (11/5), trận đấu của bộ môn bóng ném bãi biển SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. Thế nhưng các cầu thủ Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm và khiến Việt Nam có phần luống cuống.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 2

Trong suốt nửa đầu hiệp 1, những tay ném như La Văn Lớn, Lê Văn Bình đều không thể hiện được sự chính xác khi đối mặt với thủ thành người Thái Lan.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 3
Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 4
Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 5

Bước sang hiệp 2, Thái Lan vẫn thi đấu rất tập trung nhưng Việt Nam cũng cho thấy quyết tâm giành chiến thắng trong trận đấu mang tính chất thủ tục. Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, màn rượt đuổi đầy kịch tính khép lại khi Việt Nam giành chiến thắng 21-20 qua đó san bằng tỷ số 1-1.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 6

Bước vào loạt ném shot-out, Việt Nam chiến thắng Thái Lan với tỷ số 9-6, kết quả chung cuộc Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước người Thái. Qua đó hoàn tất kỳ SEA Games 31 thành công tuyệt đối với 6 chiến thắng và tấm huy chương Vàng hoàn toàn xứng đáng.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 7
Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 8

Sau trận đấu, 2 đội bóng vui mừng chụp ảnh lưu niệm cùng các cổ động viên. 

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 9

Trong chiều 11/5, tại bãi biển Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) đã diễn ra lễ trao huy chương cho các đội tuyển tham gia thi đấu môn bóng ném bãi biển. Đội tuyển Việt Nam đã vinh dự nhận tấm huy chương vàng thứ 2 liên tiếp, điều họ từng làm được tại kỳ Đại hội diễn ra 2 năm trước trên đất Philippines.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 10

Đội tuyển Philippines giành huy chương bạc và đội tuyển Thái Lan giành huy chương đồng tại SEA Games 31.

Bóng ném bãi biển Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 31 - 11

Được biết, với chiến thắng 2-0 trước đối thủ Philippines ngày hôm qua (10/5), bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã chạm tay vào tấm huy chương Vàng, các VĐV bóng ném bãi biển cũng nhận mức thưởng tối thiểu 55 triệu đồng.

Cụ thể 10 triệu đồng thưởng nóng từ Quỹ thưởng nóng được xây dựng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân; cộng thêm 45 triệu đồng từ Nhà nước theo Nghị định 125 Chính phủ. Như vậy mỗi VĐV bóng ném bãi biển nam Việt Nam nhận ít nhất 55 triệu đồng tiền thưởng, chưa kể mức hỗ trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp.