Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ tới chết: Đề nghị triệu tập bảo mẫu tới toà

Tin pháp luật - Ngày đăng : 17:49, 11/05/2022

Liên quan vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong do bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành, Viện KNSD TP.HCM đề nghị TAND TP.HCM triệu tập bảo mẫu từng chăm sóc bé V.A. đến tòa.

Ngày 11/5, liên quan vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) tử vong do bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành, nguồn tin của VTC News cho biết, Viện KSND TP.HCM đề nghị triệu tập Võ Thị Thu Hằng (bảo mẫu từng chăm sóc bé V.A.) đến phiên tòa. 

Viện KSND TP.HCM đề nghị TAND TP.HCM triệu tập chị Nguyễn Thị Hạnh (mẹ ruột bé V.A.); bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (mẹ ruột Nguyễn Kim Trung Thái); chị Lê Cao Xuân Phi (giáo viên Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1) và Trần Hoàng Hiếu, Trần Hải Đăng (bảo vệ bệnh viện).

Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ tới chết: Đề nghị triệu tập bảo mẫu tới toà - 1

Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ và bố ruột hành hạ tới chết khiến dư luận phẫn nộ.

Trước đó, ngày 4/5, Viện KSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A. (sinh tháng 6/2013) tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn và việc Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Cáo trạng nêu, có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. dẫn đến cháu V.A. bị chết trước khi vào bệnh viện.

Trong các ngày 7 - 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A. nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở cho con mình. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Quỳnh Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Trang và Thái, theo VKS là gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhầm răn đe giáo dục và phòng ngừa.

Hoàng Thọ

Hoàng Thọ