HLV U23 Myanmar: "Chúng tôi mới là thiệt nhất giải vì ít được thi đấu"

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 21:00, 08/05/2022

Huấn luyện viên Velizar Popov khẳng định, U23 Myanmar mới là đội chịu nhiều thiệt thòi nhất giải vì không được thi đấu nhiều trong những năm vừa qua.
HLV U23 Myanmar:
Huấn luyện viên Velizar Popov. Ảnh: Minh Đức

U23 Myanmar đã có trận ra quân thành công tại SEA Games 31 khi đánh bại U23 Timor Leste với tỉ số 3-2. Dù vậy, các học trò của huấn luyện viên Velizar Popov cũng đã phải rất vất vả mới có thể giành trọn 3 điểm.

"Tôi không bất ngờ với những khó khăn mà chúng tôi gặp phải. Đội đã không chơi tốt ở hiệp 2", ông Popov chia sẻ.

Huấn luyện viên Velizar Popov không đồng tình với quan điểm của người đồng nghiệp bên phía U23 Timor Leste rằng, nếu so ra U23 Myanmar mới là đội thiệt thòi ở SEA Games 31.

Thực ra tôi không quan tâm nhiều đến đội khác, đội của tôi mới thực sự là chịu nhiều bất lợi nhất. Các đội tuyển khác có khoảng 15 trận mỗi năm. Còn đây mới là trận thứ 3 chính thức của U23 Myanmar năm nay. Chúng tôi được nghỉ nhiều nhưng thiếu sự cọ xát, va chạm", ông Popov nói thêm.

Huấn luyện viên người Bulgaria cho rằng, mọi khó khăn tại SEA Games 31 đều ảnh hưởng chung đến tất cả các đội nên khi đã quen thì cũng chẳng còn buồn phàn nàn: "Đây cũng chẳng phải kỳ SEA Games đầu tiên của tôi nên chẳng lạ gì. 

Sân bãi hay lịch thi đấu không phải việc của tôi nên tôi không nhận xét. Đây là lịch thi đấu dành cho tất cả các đội. Tôi không muốn phàn nàn điều tôi không thể thay đổi".

Chiến thắng 3-2 trước U23 Timor Leste giúp U23 Myanmar tạm đứng thứ 3 bảng A. Ở lượt trận thứ 3, đội bóng này sẽ gặp U23 Philippines, sau đó là chủ nhà U23 Việt Nam ở lượt sau.

"Với tất cả những gì tôn trọng, tôi chưa muốn nói gì về U23 Việt Nam. Điều tôi quan tâm là trận đấu tiếp theo gặp U23 Philippines", ông Popov kết lại buổi họp báo.

MINH TRIẾT