CLIP: Rớt cọc tiền giữa phố Đà Nẵng, chàng trai xúc động khi được 'lượm giùm chứ không lấy'

MULTIMEDIA - Ngày đăng : 11:00, 08/05/2022

“Trời ơi mọi người ơi tiền của em! Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền của em! Trời ơi, mọi người ơi lượm giùm em!”. Anh Nguyễn Văn Dương (29 tuổi, quê Thanh Hóa) đã thét lên như vậy khi toàn bộ tiền hàng của mình văng xuống đường, bay tứ tung.

Anh kể khoảng 7h sáng nay (7/5), khi đi giao hàng từ đường Điện Biên Phủ xuống trung tâm thành phố Đà Nẵng, tới đoạn đầu hầm chui Điện Biên Phủ thì toàn bộ tiền hàng anh bỏ trong túi quần bị văng xuống đất.

“Chắc do túi quần em cạn quá nên tiền trồi ra rớt xuống, mẹ em ngồi sau kêu “cái chi rớt con ơi!” Ngoảnh lại thì cả một khúc đường đầu hầm tiền bay tứ tung. Em hoảng quá, trong đầu chỉ nghĩ… thôi xong!”, anh nhớ lại.

Tiền hàng của anh gần 10 triệu đồng, chủ yếu mệnh giá 200.000đ và 50.000đ nên số lượng tờ rất nhiều. Khi thấy tiền “rải” khắp đường, anh vội vàng xuống xe nhặt, với hy vọng “vớt” được tờ nào hay tờ ấy.

“Lúc đang nhặt, thấy mọi người đi xe qua dừng lại lượm tiền, em hoảng quá kêu: Trời ơi mọi người ơi tiền của em! Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền riêng của em! Trời ơi, mọi người ơi lượm giùm em!. Lúc đó có khoảng hai chục người, họ với sang đáp lại: Yên tâm, tụi tui lượm giùm chứ không lấy!”, anh xúc động.

Anh chia sẻ thêm hầu hết những người lượm tiền trong độ tuổi thanh niên, đầu giờ sáng là giờ đi làm, gấp gáp nhưng họ vẫn nán lại giúp anh. Và thật may mắn khi toàn bộ tiền hàng đã được nhặt lại đầy đủ, không thiếu một ngàn. Không những vậy, khi tìm ví không ra, anh đi bộ giữa đường một đoạn, có người còn tấp xe vào hỏi có cần chở giúp không

“Thật sự em không nghĩ là mình may mắn đến vậy bởi gặp những người dân tốt bụng, nhiệt tình. Chừng đó tiền với mọi người không lớn, nhưng đối với em là cả gia tài. Em mong muốn lan toả hành động tử tế trên để mọi người giúp đỡ nhau, có thêm nhiều hành động đẹp hơn nữa”, anh Dương cảm kích.

Anh Nguyễn Văn Dương vào Đà Nẵng sinh sống hơn 20 năm qua, hiện đã lập gia đình và trú tại quận Cẩm Lệ. Anh làm nghề giao hàng và đây là lần đầu anh gặp “sự cố” rớt toàn bộ tiền hàng giữa phố. Câu chuyện của anh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều chia sẻ, khích lệ việc làm tử tế, thông tin trên tờ Tiền Phong cho hay.

Clip tớt cọc tiền giữa phố Đà Nẵng, chàng trai xúc động khi được 'lượm giùm chứ không lấy':

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)