Vé "chợ đen" trận U23 Việt Nam - U23 Philippines bán chậm

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:53, 07/05/2022

Lượng vé xem trận U23 Việt Nam - U23 Philippines tại thị trường "chợ đen" hiện đang được tiêu thụ rất chậm, khiến nhiều phe vé ngao ngán.
 
Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, những phe vé đứng dọc đại lộ Hùng Vương và trước cửa sận vận động Việt Trì trong ngày 7.5 khá đông, và đều trong tình cảnh chung là thấp thỏm chờ người mua vé.
 
Thực tế, dù hiệu ứng từ trận thắng 3-0 trước U23 Indonesia khiến U23 Việt Nam trở thành "từ khóa hot" nhưng kinh nghiệm từ trận đấu ấy cũng chỉ ra: Vé sát giờ hoàn toàn có thể xuống ngang hoặc tiệm giá gốc.
 
Từ đó, tâm lý của những người mua vé trong ngày hôm nay chủ yếu là thăm dò, hỏi giá thay vì vội "chốt đơn". Bản thân phe vé cũng hiểu điều này nên không thể thét những cái giá "trên trời" gấp 3-4 lần như vài ngày trước.
 
Trong nhiều giờ liền, các phe vé chỉ biết mời chào suông hoặc "ngồi chơi, xơi nước" bởi không có nhiều khách có thiện chí mua ngay. Dù giá vé trong ngày hôm nay không quá cao, một cặp vé mời khán đài A có giá chỉ từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Vé mệnh giá niêm yết 1 triệu/cặp cũng chỉ được bán chênh lệch khoảng 500.000 đồng hoặc hơn không đáng kể. Tương tự, các mệnh giá thấp hơn cũng không chênh cao.
 
Các phe vé ngồi tụ tập buôn chuyện vì "ế khách". Một trong số các phe vé ở gần sân Việt Trì nói với phóng viên: "Giá vé tùy thuộc vào từng trận, tôi không thể nói giá quá cao, nhưng người mua cũng đừng nên chờ đợi sát giá như lần trước. Giá hiện tại cũng không chênh lớn, chưa biết chừng sẽ sớm hết".
 
 
Phải rất hiếm hoi mới có khách thiện chí xuống xe và tiến hành giao dịch mua vé. Với mức chênh không cao và nếu biết trả giá, việc mua vé từ sớm để cổ vũ U23 Việt Nam đấu U23 Philippines cũng là một lựa chọn không tồi.

MINH TRIẾT