Bom tấn ‘Doctor Strange 2’ thu gần 20 tỷ đồng trong ngày đầu công chiếu

Phim ảnh - Ngày đăng : 15:51, 05/05/2022

Trong ngày đầu tiên công chiếu tại Việt Nam, “Doctor Strange in the multiverse of madness” (Phù thủy Tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) đã lập kỷ lục doanh thu mở màn gần 20 tỷ đồng.

Sự trở lại của “bác sĩ Strange” trong bom tấn Doctor Strange 2- Phù thủy Tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn đã thực sự tạo ra một “cú nổ phòng vé” tại Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên chiếu chính thức, bom tấn Marvel đã cán mốc doanh thu gần 20 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất của năm 2022 tính đến nay.

tcb3340_comp_v024.1029.jpg
Một cảnh trong phim

Ngoài ra, bộ phim cũng chính thức vượt qua Captain Marvel (2019) để trở thành phim siêu anh hùng độc lập (stand-alone movie) có doanh thu cao mở màn cao nhất mọi thời đại của MCU tại Việt Nam.

Với hơn 4.000 suất chiếu trong ngày đầu tiên, bộ phim Marvel mang màu sắc kinh dị này thực sự đã “càn quét” mọi rạp chiếu, nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

srv-22699_r-1-.jpg
srv-12030_r-1-.jpg
Doctor Strange và phù thủy Wanda/Scarlet Witch được kết hợp trong phần phim này

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng vì đại dịch, rạp Việt đang chứng kiến tình hình ngày càng khởi sắc. Thành tích lớn của Doctor Strange in the multiverse of madness trong ngày đầu tiên đánh dấu những điểm sáng tích cực, cho thấy sự trở lại của dòng phim bom tấn Hollywood tại Việt Nam. Theo đà này, bộ phim sẽ sớm trở thành tác phẩm đầu tiên của năm 2022 cán mốc 100 tỷ doanh thu và sẽ còn tăng nữa.

04.05-recap-drstrange-8-1-.jpg
04.05-recap-drstrange-4-1-.jpg
Khán giả ở TP.HCM xếp hàng dài để vào rạp xem phim

Đức Anh, khán giả tại TP.HCM cho biết: “Ngày thường mình không bao giờ đi xem phim vào các ngày trong tuần vì bận công việc, tuy nhiên lần này thực sự là phá lệ đi xem ngay giờ nghỉ trưa vì không thể chờ đợi thêm. Dù giờ giấc có chút tréo ngoe nhưng không ngờ đến rạp vẫn phải xếp hàng dài mới được vào xem”.

Sức hút của bom tấn đến từ sự kết hợp của hai nhân vật lớn, rất được yêu thích trong vũ trụ điện ảnh Marvel là Doctor Strange và phù thủy Wanda/Scarlet Witch. Trong phần phim mang hơi hướng đen tối được chỉ đạo bởi “ông hoàng kinh dị” Sam Raimi, hành trình nguy hiểm và đẫm máu của họ sẽ có thêm sự xuất hiện của America Chavez - một cô bé có năng lực di chuyển giữa các vũ trụ song song.

Nhận xét về bộ phim, nhà phê bình Dan Jolin của trang Empire viết: “Đây là bộ phim điên loạn và tràn đầy năng lượng nhất của Marvel cho tới thời điểm hiện tại, và chiến thắng cho sự trở lại của đạo diễn Sam Raimi cũng lẫy lừng như quy mô hiểm họa vũ trụ của bom tấn đắt đỏ này”.

An Nhiên