9 lợi ích của thức uống làm từ giấm táo, gừng, mật ong và nghệ

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:56, 04/05/2022

Theo Boldsky, thức uống làm từ giấm táo, gừng, mật ong và nghệ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân. Dưới đây là 9 lợi ích của thức uống này.
9 lợi ích của thức uống làm từ giấm táo, gừng, mật ong và nghệ
Thức uống làm từ giấm táo, mật ong, gừng và nghệ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Doãn Hằng

Giúp giảm buồn nôn 

Nghệ và gừng là những phương thuốc điều trị chứng buồn nôn. Gừng chứa gingerols, là hợp chất có hoạt tính hăng có tác dụng giảm buồn nôn và say tàu xe. Ngoài ra, thường xuyên buồn nôn là nguyên nhân của các vấn đề tiêu hóa và khó tiêu. Củ nghệ chứa curcumin giúp giải quyết những vấn đề tiêu hóa.

Hỗ trợ giảm cân 

Thức uống làm từ giấm táo, mật ong, nghệ và gừng là sự kết hợp lành mạnh để giảm cân. Giấm táo làm cơ thể cảm thấy no, ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Hơn nữa, mật ong trong thức uống này còn hỗ trợ điều chỉnh hormone đói ghrelin và hormone cảm giác no leptin. Kiểm soát chế độ ăn uống là chìa khóa để giảm cân lành mạnh.

Giải độc gan 

Hỗn hợp giấm táo, nghệ, mật ong và gừng hỗ trợ quá trình giải độc gan. Giấm táo giúp làm sạch độc tố và chống lại stress oxy hóa trong gan. Nghệ và gừng giúp bảo vệ gan khỏi các rối loạn men gan.

Giảm viêm khớp 

Gừng và nghệ có đặc tính chống viêm, có tác dụng giảm đau đầu gối do viêm xương khớp.

Tăng cường sức khỏe đường ruột 

Mật ong, nghệ, gừng và giấm táo giúp duy trì sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Thức uống này còn giàu prebiotic, tạo môi trường cho vi khuẩn có lợi phát triển trong đường ruột. Mặt khác, nghệ còn hoạt động như hàng rào, bảo vệ đường ruột khỏi các chứng viêm nhiễm, làm dịu dạ dày.

Chống lại vi khuẩn 

Cả 4 thành phần giấm táo, mật ong, nghệ và gừng đều có tác dụng chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột và sâu răng. Các thành phần trong thức uống này có khả năng chống vi khuẩn mạnh, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 

Giấm táo uống trước bữa ăn có thể làm giảm lượng đường trong máu. Mật ong khuyến khích bài tiết insulin và tăng hấp thu glucose của gan, từ đó hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, gừng và nghệ có đặc tính chống viêm, chống lại cơn viêm mãn tính, có lợi cho bệnh tiểu đường.

Bảo vệ trái tim 

Giấm táo tốt cho tim mạch, giúp kiểm soát cholesterol và huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim. Mật ong có thể giúp chống lại chứng viêm bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch và bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ. Nghệ và gừng còn ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách cải thiện chức năng đông máu và điều chỉnh huyết áp.

Làm đẹp da

Mật ong và nghệ giúp làn da mềm mại và mịn màng. Trong khi đó, giấm táo lại cân bằng nồng độ pH và ngăn ngừa tổn thương da. Ngoài ra, gừng trong thức uống này còn có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, chống lại quá trình lão hóa da.

Cách pha thức uống làm từ giấm táo, mật ong, gừng và nghệ

Thành phần:

- 1 thìa cà phê giấm táo

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1 thìa bột nghệ

- 1 thìa mật ong

- 1 cốc nước

Cách làm:

- Đun sôi nước rồi cho gừng vào.

- Tiếp tục đun sôi cho đến khi sôi mạnh.

- Thêm giấm táo, bột nghệ và mật ong vào trộn đều.

- Để nguội, lọc bỏ xác và thưởng thức.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)