Israel đóng các cửa khẩu với khu Bờ Tây và Dải Gaza trong 3 ngày

Tin thế giới - Ngày đăng : 09:45, 04/05/2022

Quân đội Israel ngày 3/5 đã quyết định đóng cửa khẩu trong 3 ngày đối với khu Bờ Tây và Dải Gaza trước thềm diễn ra Ngày tưởng nhớ những người lính hy sinh và các nạn nhân khủng bố và Ngày Độc lập nhà nước Israel.
Erez giữa phía bắc Dải Gaza và Israel, vào ngày 26 tháng 4 năm 2022.
Người Palestine làm thủ tục tại cửa khẩu ở Erez, khu vực giữa phía Bắc Dải Gaza và Israel, ngày 26 /4. (Nguồn: THX)

Trao đổi với báo chí, người phát ngôn quân đội Israel xác nhận, các cửa khẩu giữa Bờ Tây, Dải Gaza và Israel đã bị đóng vào lúc 15h ngày 3/5.

Việc đóng cửa dự kiến sẽ kết thúc trong khoảng nửa đêm 5/5 đến 21h ngày 6/5 theo giờ GMT, tùy thuộc vào đánh giá tình hình. Các cửa khẩu vào Israel sẽ chỉ mở đối với người Palestine vì lý do nhân đạo, các trường hợp đặc biệt và điều trị y tế.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa người Israel và người Palestine sau một loạt vụ tấn công ở Israel, các cuộc đột kích của Israel ở Bờ Tây và các vụ đụng độ tại khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền.

Năm nay, Ngày tưởng nhớ những người lính hy sinh và các nạn nhân khủng bố của Israel bắt đầu vào tối 3/5, trong khi Ngày Độc lập bắt đầu lúc Mặt trời lặn ngày 4/5.

Quang Minh