Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31

Xã hội - Ngày đăng : 07:13, 04/05/2022

Hàng trăm công nhân đang hối hả thi công, gấp rút hoàn thiện những hạng mục trên sân vận động Mỹ Đình để chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 vào ngày 12/5 tới đây.
Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 1

Lễ khai mạc của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào tối ngày 12/5, hiện tại công tác thi công đang được gấp rút hoàn thiện.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 2
Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 3

Rất nhiều máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc thi công được xếp trên sân Mỹ Đình.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 4

Sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi và toàn bộ khán đài B được dùng làm sân khấu biểu diễn. Khán đài A giành cho quan chức các nước và đại biểu, khách mời. Khán đài C, D được dùng để làm chỗ ngồi cho các đoàn thể thao đến dự. Mỗi đoàn ngoài 31 thành viên diễu hành dưới sân được cử thêm 100 thành viên dự khán.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 5

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc là điểm nhấn quan trọng với kịch bản được xây dựng kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Được biết, tổ đạo diễn sẽ sử dụng trang thiết bị công nghệ cao, đây là những thiết bị đã được sử dụng ở lễ khai mạc Olympic Tokyo.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 6

Lễ khai mạc sẽ có các công nghệ trình chiếu hình ảnh, đồ họa trên diện tích hơn 7.000m2 của mặt sân Mỹ Đình. Hệ thống công nghệ AR, XR, Visual cao, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại đem đến cho sự kiện những sự tương tác về mặt hình ảnh chưa từng có tại Việt Nam.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 7

Toàn bộ mặt cỏ và đường pitch trên sân Mỹ Đình được phủ 3 lớp cốp pha nhựa, thép và ván. Việc mặt sân Mỹ Đình được phủ các lớp bảo vệ cứng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mặt cỏ của sân, nhưng đây là điều bất khả kháng, BTC SEA Games 31 cũng đã được yêu cầu phải hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, đặc biệt là mặt sân.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 8
Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 9
Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 10
Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 11

Sân khấu hoành tráng với khối giàn giáo khổng lồ được liên kết với nhau,  các thiết bị công nghệ hiện đại cũng đang được thi công, sân Mỹ Đình sẽ trở nên lộng lẫy chưa từng thấy tại lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 12

Hệ thống máy chiếu, đèn chiếu sáng được bố trí ở rất nhiều vị trí trên sân. Được biết, BTC dự kiến sẽ lắp đặt 44 máy chiếu hiện đại bậc nhất thế giới phục vụ cho lễ khai mạc SEA Games lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam (lần đầu trên sân Mỹ Đình năm 2003).

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 13

Phía bên ngoài, công nhân cũng đang dựng hàng loạt các khu chức năng phục vụ công tác tổ chức, thi đấu.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 14

Theo kịch bản, 11 đoàn thể thao dự SEA Games 31 sẽ diễu hành với khoảng thời gian dưới 2 phút/đoàn. Kết thúc phần diễu hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Ban Tổ chức nước chủ nhà tuyên bố khai mạc SEA Games 31. Tiếp đó là nghi thức thắp đuốc lên đài lửa Olympic.

Bên trong đại công trường SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31 - 15

Ngọn đuốc SEA Games 31 được 8 VĐV truyền tay nhau và thắp lên đài lửa báo hiệu SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Lễ khai mạc cũng có màn bắn pháo hoa chào mừng (tầm cao và tầm thấp) có thời lượng không quá 15p.