Khách Hà Nội đổ ra chợ gom hải sản, dân Hạ Long đóng hàng mỏi tay
Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 14:53, 03/05/2022
Từ 6h sáng nay (3/5), tại chợ Cái Dăm, TP Hạ Long đã có rất đông du khách tới để mua hải sản tươi sống. Cua, ghẹ, tôm, mực được du khách mua nhiều nhất để đem về làm quà. Đa số du khách đều trong tâm lý mua vào sáng sớm để có hải sản tươi.
Những ngày này, các quầy hàng đều nhập số lượng hải sản gấp 3 lần ngày thường để bán cho khách với giá ghẹ 450.000đ/kg, cua 650.000đ/kg, bề bề (350.000đ/kg) và tôm (350.000đ/kg).
Do lượng khách mua nhiều, hải sản tại các quầy vơi đi nhanh chóng, chủ sạp liên tục phải nhập thêm. Vì đi đường xa, sau khi mua hải sản, du khách sẽ được quầy bán đóng thùng xốp có đá lạnh để giữ độ tươi ngon.
"Từ sáng tôi chào mời khách, chồng thì đóng thùng xốp liên tay, ngoài bán cho khách tự đi mua còn phải ship hải sản tới khách sạn cho những khách đặt trước", chị Lê Thị Yến (tiểu thương ở chợ Cái Dăm) chia sẻ.
Anh Hoàng Lê Tuấn Anh (32 tuổi, Hà Nội) đi từ sáng sớm để tranh thủ mua hải sản ở Quảng Ninh đem về làm quà bởi lâu lâu mới có dịp về phố biển. Hải sản Hạ Long mua tại chợ tươi ngon và giá rẻ hơn khi mua ở Hà Nội.
Phạm Công