Khách Hà Nội đổ ra chợ gom hải sản, dân Hạ Long đóng hàng mỏi tay

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 14:53, 03/05/2022

Trước khi về, rất đông khách du lịch tới khu chợ lớn nhất Bãi Cháy TP Hạ Long, Quảng Ninh để mua hải sản tươi sống mang về.

Từ 6h sáng nay (3/5), tại chợ Cái Dăm, TP Hạ Long đã có rất đông du khách tới để mua hải sản tươi sống. Cua, ghẹ, tôm, mực được du khách mua nhiều nhất để đem về làm quà. Đa số du khách đều trong tâm lý mua vào sáng sớm để có hải sản tươi.

Những ngày này, các quầy hàng đều nhập số lượng hải sản gấp 3 lần ngày thường để bán cho khách với giá ghẹ 450.000đ/kg, cua 650.000đ/kg, bề bề (350.000đ/kg) và tôm (350.000đ/kg).

Tôm biển Hạ Long được mua số lượng lớn

Do lượng khách mua nhiều, hải sản tại các quầy vơi đi nhanh chóng, chủ sạp liên tục phải nhập thêm. Vì đi đường xa, sau khi mua hải sản, du khách sẽ được quầy bán đóng thùng xốp có đá lạnh để giữ độ tươi ngon.

"Từ sáng tôi chào mời khách, chồng thì đóng thùng xốp liên tay, ngoài bán cho khách tự đi mua còn phải ship hải sản tới khách sạn cho những khách đặt trước", chị Lê Thị Yến (tiểu thương ở chợ Cái Dăm) chia sẻ.

Từ sáng sớm các tiểu thương đã miệt mài đóng thùng xốp hải sản cho du khách

Anh Hoàng Lê Tuấn Anh (32 tuổi, Hà Nội) đi từ sáng sớm để tranh thủ mua hải sản ở Quảng Ninh đem về làm quà bởi lâu lâu mới có dịp về phố biển. Hải sản Hạ Long mua tại chợ tươi ngon và giá rẻ hơn khi mua ở Hà Nội.

Một tiểu thương chào mời khách mua cua biển
Trước khi về Hà Nội, nhiều du khách tự đi mua hải sản mang về
Quầy hải sản sẽ đóng thùng xốp có đá lạnh luôn trước khi giao cho khách
Do lượng người mua nhiều nên hải sản tại chợ vơi đi nhanh chóng
Các quầy bán hải sản luôn phải nhập thêm hàng về
Cá biển cũng là mặt hàng được mua nhiều tại chợ
Quầy chả mực đắt khách, người bán phải giã bằng tay liên tục
Tiểu thương xếp hải sản vào thùng xốp trước khi giao cho khách
Ngoài việc bán tại chợ, tiểu thương còn nhận ship cho khách tới tận khách sạn
Mỏi tay bảo quản hải sản cho khách mua
Tôm hùm tươi rói tại chợ ở Hạ Long
Hải sản tại Hạ Long đều tươi sống
Nếu không tự đi mau được, du khách sẽ nhờ hướng dẫn viên đi mua hộ
Với mỗi thùng xốp có đá lạnh sẽ bảo quản được hải sản còn tươi trong vòng nửa ngày
"Tay xách, nách mang" hải sản từ chợ để mang về làm quà
Thùng hải sản cỡ lớn được khách du lịch mua mang về

Phạm Công