6 học sinh chết đuối thương tâm ngày nghỉ lễ

Xã hội - Ngày đăng : 12:10, 02/05/2022

Một nhóm học sinh ở tỉnh Bình Phước rủ nhau đi tắm sông ngày 1/5, không may rơi vào vùng nước xoáy khiến 4 em chết đuối thương tâm. Tại Bình Định, 2 anh em ruột tử vong khi tắm biển.

4 học sinh Bình Phước chết đuối trên sông Đồng Nai

Ngày 2/5, lực lượng chức năng huyện Bù Đăng (Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 4 em học sinh tử vong.

Theo đó, khoảng 12h ngày 1/5, nhóm học sinh rủ nhau vào nhánh sông Đồng Nai (thuộc thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước) để chơi và tắm sông.

Trong lúc vui chơi, 5 em học sinh xuống sông tắm trước, còn một số học sinh khác ở trên bờ. Không may nhóm học sinh này rơi vào vùng xoáy nước sâu.

6 học sinh chết đuối thương tâm ngày nghỉ lễ - 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh: A.X).

Nghe tiếng kêu cứu dưới sông, nhóm bạn trên bờ tri hô, nhờ người dân cứu giúp. Lúc này, nhiều người gần đó liền nhảy xuống sông nhưng chỉ cứu được 1 học sinh, 4 em còn lại bị cuốn trôi, không tìm thấy.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân xung quanh, nhanh chóng tổ chức cứu hộ. Sau hơn 2 giờ tích cực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 4 em học sinh xấu số.

Những nạn nhân là học sinh khối 11 của một trường học ở huyện Bù Đăng, gồm: Nguyễn Minh H. (17 tuổi), Võ Đức Tr. (18 tuổi), Lê Hồng M. (17 tuổi) và Lê Nguyên T. (17 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Đăng).

3 người tử vong khi tắm biển ngày nghỉ lễ

Ngày 2/5, lãnh đạo UBND phường Hoài Thanh Tây (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 người bị đuối nước tử vong, trong đó 2 nạn nhân là anh em ruột đang là học sinh (anh 16 tuổi và em 14 tuổi); nạn nhân còn lại là anh N.B. (24 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h chiều 1/5, một nhóm thanh thiếu niên cùng ở khu phố Tài Lương 3, phường Hoài Thanh Tây (thị xã Hoài Nhơn) đến bãi biển thuộc phố Thiện Chánh, phường Tam Quan Bắc chơi. Sau đó, các em bám vào một chiếc phao để bơi ra tắm biển thì bất ngờ bị sóng đánh mạnh, các em bị cuốn ra khỏi phao.

Mặc dù người dân tắm biển gần đó phát hiện, tổ chức ứng cứu nhưng không thành công.

Trong tối 1/5, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) cùng các lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đã phát hiện được thi thể của 2 nạn nhân là anh em ruột 16 tuổi và 14 tuổi, bàn giao gia đình lo hậu sự.

Đến sáng 2/5, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được nạn nhân còn lại.

Theo UBND phường Hoài Thanh Tây, gia đình 2 nạn nhân đang còn đi học có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha liên tục đi làm ăn xa, người mẹ nghề nghiệp không ổn định, chỉ buôn bán nhỏ.

Trong khi đó, anh B. là con thương binh. Trước đây, anh B. đang học đại học năm thứ 2 thì xin bảo lưu kết quả để về địa phương thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đầu năm nay, sau khi xuất ngũ, anh B. về lại địa phương và đang làm thủ tục để tiếp tục hoàn thành chương trình đại học thì không may gặp nạn.

Doãn Công và Xuân Duy