8 lợi ích khi kết hợp trà gừng và nghệ
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 23:50, 01/05/2022
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ gừng và nghệ có khả năng làm giảm mức cholesterol, chủ yếu là cholesterol LDL.
LDL chịu trách nhiệm chính cho sự lắng đọng của các mảng bám trong động mạch và mạch máu, có thể làm tăng chứng xơ vữa động mạch và nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Cải thiện não bộ
Bản chất kích thích của gừng đã được biết đến nhiều và sự kết hợp độc đáo của các chất chống oxy hóa có trong trà này có thể giúp kích thích hoạt động của tế bào thần kinh, tăng sự tập trung và giảm sự lắng đọng của mảng bám beta-amyloid, có thể dẫn đến bệnh tật Alzheimer và sa sút trí tuệ.
Gừng cũng có tác dụng chống viêm trên mô não, có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa ở khu vực này.
Có đặc tính giảm đau
Curcumin và gingerol, hai hoạt chất đáng chú ý nhất trong loại trà này, có đặc tính giảm đau khắp cơ thể. Ngoài đặc tính chống viêm còn có thể giúp giảm đau khớp và các chứng khó chịu khác ở các cơ và mô của cơ thể.
Giúp ngăn ngừa ung thư
Gừng đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của nhiều loại ung thư, đặc biệt là những bệnh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Mặt khác, curcumin là một hợp chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm stress oxy hóa và hoạt động của các gốc tự do khắp cơ thể, làm giảm nguy cơ đột biến tế bào.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Trà gừng nghệ có một số chất kháng khuẩn, kháng nấm và khử trùng nên nó trở thành một trợ thủ đắc lực cho hệ thống miễn dịch.
Ngoài ra, đối với ho, cảm lạnh và tắc nghẽn, sự kết hợp của các thành phần mạnh này giúp tăng tốc độ chữa lành và xóa nhiễm trùng tiềm ẩn.
Chăm sóc da
Nghệ thường được sử dụng để điều trị các tình trạng da, đặc biệt là mụn trứng cá và các vấn đề về viêm nhiễm như bệnh vẩy nến và bệnh chàm.
Chất gingerol trong loại trà này cũng là một hợp chất kháng khuẩn và chống oxy hóa tuyệt vời giúp bảo vệ da khỏi nhiễm trùng. Đồng thời, kích thích sự phát triển của các tế bào mới và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn và vết thâm.
Tốt cho tiêu hóa
Gừng có đặc tính chống viêm mạnh giúp làm dịu dạ dày, giảm buồn nôn và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh.
Nó có thể giúp kích thích chuyển động nhu động và loại bỏ chứng chuột rút và đầy hơi, cũng có thể loại bỏ các triệu chứng táo bón.
Trà gừng và nghệ cũng có thể giúp điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm loét đại tràng, trào ngược axit và thậm chí là loét dạ dày.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của gừng và nghệ đã được biết đến nhiều, vì vậy khi kết hợp chúng lại càng có hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Bằng cách giữ cân bằng lượng glucose và insulin, trà gừng nghệ ngăn ngừa sự tăng đột biến nguy hiểm của lượng đường trong máu có thể gây tai hại cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao.