10 loại thực phẩm giúp thải nicotine ra khỏi cơ thể

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 13:00, 29/04/2022

Theo Boldsky, thải bỏ nicotine giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến khói thuốc. Dưới đây là 10 thực phẩm giúp thải nicotine ra khỏi cơ thể.
10 loại thực phẩm giúp thải nicotine ra khỏi cơ thể
Kiwi là một trong những thực phẩm giúp thải bỏ nicotine ra khỏi cơ thể. Ảnh: Thanh Ngọc

Cam 

Loại trái cây này phục hồi lượng vitamin C bị mất do hút thuốc quá nhiều. Bên cạnh đó, cam còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thải bỏ nicotine ra khỏi cơ thể, giúp ngăn ngừa các chứng ho khan, viêm phổi.

Gừng 

Gừng giúp điều trị nhiều triệu chứng không mong muốn do chất nicotine trong thuốc lá gây ra. Gừng rất hiệu quả để giảm cảm giác thèm nicotine, giúp cơ thể cai thuốc lá một cách tự nhiên.

Cà rốt 

Sự hiện diện của vitamin A, C, B và K trong cà rốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của nicotine. Thêm vào đó, cà rốt còn ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh và da do hút thuốc.

Chanh 

Chanh giúp điều trị các tế bào da bị tổn thương và tăng cường khả năng miễn dịch nhờ sự hiện diện của vitamin C và axit citric. Chanh còn giúp cơ thể thải bỏ nicotine trong thuốc lá, chống lại các bệnh liên quan đến khói hút thuốc.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin B5 và vitamin C. Những hợp chất này giúp điều chỉnh nhiều quá trình trao đổi chất, giúp đào thải nicotine ra khỏi cơ thể. Bông cải xanh cũng giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Quả nam việt quất 

Ăn quả nam việt quất khi thèm thuốc lá vì loại quả này giúp ngăn cảm giác thèm nicotine. Nhờ đó làm giảm lượng nicotine nạp vào cơ thể

Kiwi 

Kiwi chứa nhiều vitamin như A, C và E. Thường xuyên ăn kiwi giúp những vitamin A,C, E bị mất do hút thuốc và thải nicotine ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, inositol trong kiwi giúp chống lại chứng trầm cảm.

Cải bó xôi 

Sự hiện diện của axit folic và vitamin B9 trong rau bina giúp những người hút thuốc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, cải bó xôi còn chống lại các triệu chứng khi cơ thể cai nicotine.

Cải xoăn 

Các loại rau họ cải như cải xoăn và bông cải xanh rất tốt để thải nicotine ra khỏi cơ thể. Điều này là do sự hiện diện của chất chống oxy hóa và isothiocyanates trong các loại rau xanh này.

Quả lựu

Quả lựu giúp cải thiện số lượng tế bào hồng cầu bị giảm do nicotine. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của lựu giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, trong đó có cả thải bỏ chất độc nicotine.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)