Các món ăn nhẹ rất tốt mà phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nên biết
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:55, 28/04/2022
Táo, bánh quy, bơ đậu phộng
Các mẹ bầu có thể kết hợp ít nhất hai nhóm thực phẩm khác nhau như bánh quy, táo và bơ đậu phộng. Đây là những loại đồ ăn vặt rất tốt cho bà bầu. Bánh quy cung cấp protein, táo cung cấp chất xơ và bơ đậu phộng cung cấp một số chất béo lành mạnh, sẽ giúp phụ nữ trong thời gian thai kỳ tránh bị đói. Ngoài bơ đậu phộng, các mẹ bầu hãy thử thêm nhiều loại bơ từ các loại hạt khác nhau như hạnh nhân, hạt điều và trái cây như lê, chuối.
Tortilla chip ăn kèm sốt Guacamole
Một gợi ý khác về đồ ăn vặt cho bà bầu khi có cảm giác thèm ăn, đó là món tortilla chip nướng giòn được làm từ ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp nhiều chất xơ hơn cho cơ thể và thai nhi trong bụng.
Ăn kèm tortilla chip với sốt guacamole được làm từ bơ nghiền nhuyễn trộn với một số loại rau mùi và gia vị, sẽ giúp bổ sung folate ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đồng thời, hương vị thơm ngon sẽ thật khó cưỡng làm mẹ bầu ngon miệng hơn. Nếu không thích chấm với sốt quả bơ, mẹ bầu có thể thay thế bằng sốt từ các loại đậu giàu protein khác.
Sữa chua trộn với trái cây tươi hoặc các loại hạt
Để cung cấp đủ canxi cho cả mẹ và bé giúp răng và xương chắc khỏe, mẹ bầu cần ăn khoảng 3 phần sữa chua ít béo mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, đây là món ăn vặt tốt nhất cho bà bầu, bởi ngoài cung cấp canxi, món ăn này còn có protein, đặc biệt sữa chua Hy Lạp sẽ cung cấp nhiều protein hơn sữa chua thường, nhờ đó gây cảm giác no hơn.
Socola và trái cây
Socola được biết đến có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật cho thai phụ. Các mẹ bầu hãy ăn kèm socola với trái cây hoặc thử một loại trái cây được phủ sô cô la để chúng không bị quá ngọt.
Sinh tố hoa quả
Xay sữa tươi hoặc sữa chua cùng các loại trái cây như chuối, táo, quả mọng,... để có một ly sinh tố hoa quả thơm ngon trong các bữa ăn nhẹ. Sinh tố hoa quả là món ăn vặt cho bà bầu rất tốt, bởi một ly sinh tố cung cấp nhiều vitamin cùng lượng chất xơ dồi dào, hương vị thơm ngon. Mẹ bầu có thể ăn cùng với một muỗng bơ đậu phộng để tăng cường thêm protein cho cơ thể.
Phô mai và các loại hạt
Khi mẹ bầu cần một bữa ăn nhẹ đầy đủ năng lượng, hãy tìm đến sự kết hợp giàu protein gồm các loại hạt và phomai cứng như: phomai Cheddar, Edam, Gouda, Parmesan hoặc phomai Thụy Sĩ.
Phomai và các loại hạt là một trong những gợi ý về món ăn vặt cho bà bầu, bởi món ăn này giàu chất xơ, giúp tăng cường canxi cho cả mẹ và bé. Nếu muốn có thêm vị giòn, chị em có thể ăn cùng với bánh quy nguyên hạt. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần lưu ý hãy chọn loại phomai cứng thay vì phomai mềm. Vì phomai mềm có thể chứa vi khuẩn listeria - một loại vi khuẩn có thể gây hại cho thai nhi.
Nho khô, bơ hạt và cần tây tươi
Một món ăn vặt thú vị nhưng cũng rất thơm ngon khác được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý đấy là nho khô, bơ hạt và cần tây tươi. Các mẹ bầu chỉ cần dùng cần tây cắt khúc, phết bơ đậu phộng vào giữa, rắc lên trên một ít nho khô. Với những bước đơn giản trên là chị em đã có một món ăn nhẹ đẹp mắt, nhưng vẫn rất ngon miệng và đảm bảo chất lượng.
Sự kết hợp giữa chất xơ từ cần tây và nho khô, chất béo lành mạnh từ bơ hạt (có thể thay thế thành bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân, hoặc bơ hạt hướng dương) chắc chắn sẽ rất ngon và tạo nhiều dưỡng chất cho mẹ và bé.