Câu lạc bộ Hải Phòng "chiếm sóng" các giải thưởng V.League trong tháng 3

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:06, 28/04/2022

Câu lạc bộ Hải Phòng giành 3/4 các danh hiệu cá nhân và tập thể xuất sắc nhất tháng 3 của V.League 2022.
Câu lạc bộ Hải Phòng

Câu lạc bộ Hải Phòng thi đấu ổn định trong tháng 3 tại V.League 2022. Ảnh: T.V

Chiều 28.4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa công bố danh sách giải thưởng tháng 4 của Night Wolf V.League 2022. Giải thưởng tháng này được tính từ các trận đấu của vòng 2 cho đến vòng 4, và các trận đá bù.

Từ các lá phiếu bầu, các cá nhân và tập thể câu lạc bộ Hải Phòng đã giành được hầu hết các hạng mục giải thưởng. Bất bại trong tháng 3, với 5 điểm sau 3 vòng đấu, đội bóng đất Cảng vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng V.League 2022. Do đó, không bất ngờ khi Hải Phòng là câu lạc bộ xuất sắc nhất tháng 3.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng "ẵm" luôn giải "Huấn luyện viên xuất sắc nhất". Dưới bàn tay của vị chiến lược gia 50 tuổi, câu lạc bộ Hải Phòng đã hoàn toàn "lột xác", trình diễn lối chơi đẹp mắt và hợp lý. 

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3" gọi tên tiền đạo Rimario Gordan. 2 bàn thắng của chân sút này vào lưới Thanh Hóa và Bình Dương đã mang về những điểm số quý giá cho Hải Phòng. Trong một tháng thi đấu mà không có quá nhiều cá nhân nổi bật, Rimario xứng đáng được vinh danh.

Giải thưởng "Bàn thắng đẹp nhất tháng" là giải duy nhất không thuộc về câu lạc bộ Hải Phòng. Giải thuộc về pha lập công của tiền vệ Phan Văn Đức ở phút 68 trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2022.

Thời điểm hiện tại, V.League 2022 đang tạm hoãn để ưu tiên cho SEA Games 31. Dự kiến, trận đá bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội vào ngày 26.6 tới sẽ đánh dấu sự trở lại V.League. Sau đó, vòng 5 V.League 2022 sẽ trở lại kể từ tháng 7.

MINH TRIẾT