4 loại hạt tốt cho não, tăng cường trí nhớ

Thực dưỡng - Ngày đăng : 14:00, 27/04/2022

Các loại hạt là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, nhưng không phải tất cả chúng đều mang lại những lợi ích như nhau đối với sức khỏe não bộ của chúng ta. Dưới đây là một số loại hạt tốt cho não, tăng cường trí nhớ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp chống lại trạng thái lo lắng và căng thẳng nhờ hàm lượng phenylalanine, một axit amin kích hoạt não sản xuất dopamine, adrenaline và noradrenaline. Các hormone này chịu trách nhiệm kiểm soát tâm trạng.

Chúng có nồng độ cao của kali, axit béo không bão hòa đa và các nguyên tố vi lượng. Việc thiếu chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các quá trình của não, chẳng hạn như trí nhớ.

Mặt khác, sự hiện diện của riboflavin (vitamin B2) và axit amin L-carnitine kích thích hoạt động của não, tạo ra các kết nối tế bào thần kinh mới. Đồng thời, hạnh nhân giải phóng acetylcholine. Tất cả những quá trình này là điều cần thiết để tận hưởng một trí nhớ tốt.

Đậu phộng

Loại hạt này rất giàu arginine và polyphenol, có đặc tính chống oxy hóa và giãn mạch giúp mạch máu linh hoạt và tăng lưu lượng máu lên não. 

Nhờ sự xuất hiện của các chất dinh dưỡng và oxy nhiều hơn, năng lực nhận thức tăng lên và chống lại sự suy giảm năng lực của não, đặc biệt là những năng lực liên quan đến tuổi tác.

Quả óc chó

Quả óc chó là một nguồn cung cấp axit béo omega 3 và omega 6 quan trọng, cả hai đều cần thiết cho hoạt động bình thường của các tế bào thần kinh và toàn bộ hệ thống thần kinh. 

Loại hạt này cũng nổi bật về hàm lượng chất chống oxy hóa. Chất này bảo vệ tế bào khỏi quá trình oxy hóa, nguyên nhân gây ra các bệnh như Alzheimer và ung thư. Một trong những chất chống oxy hóa này là melatonin, chất cần thiết để tái tạo cơ thể và não bộ trong khi ngủ.

Axit folic có trong quả óc chó ngăn chặn lượng homocysteine ​​trong máu tăng vọt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu não.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là resveratrol, giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh và đột quỵ. Ngoài ra, magiê là một khoáng chất rất cần thiết để giữ cho hệ thống thần kinh ở trạng thái tốt. Sự hiện diện của nó trong cơ thể ngăn ngừa các rối loạn như lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ.

Việc tiêu thụ hạt óc chó còn giúp gia tăng sóng gamma cho não, liên quan đến việc xử lý và lưu giữ thông tin, do đó, cải thiện trí nhớ.

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)