Tuyên bố ly hôn vì phát hiện vợ giấu quỹ đen hơn 2 tỷ, nhưng nghe câu trả lời chồng "ngậm tăm" hiểu "quả báo tới sớm" là thật

Gia đình - Ngày đăng : 07:28, 25/04/2022

Vợ mới cứ vin vào lý do đó để ỉ lại việc nhà, tiêu tiền bạt mạng khiến tôi mất dần kiên nhẫn nên giữa 2 đứa cũng lại bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng...", người chồng kể.

Khi thay lòng, người ta luôn nghĩ ra lý do để bao biện cho sự bội bạc của mình. Chỉ cho tới khi nhận ra giá trị quý giá đích thực của hạnh phúc bản thân tự đánh mất mới ngậm ngùi hiểu mình đã sai. Giống chia sẻ của người chồng trong câu chuyện dưới đây.

Anh chồng có tên K. vào MXH kể: "Tôi kết hôn lần đầu với H. năm 2016. Sau khi sinh con, H. như biến thành 1 người khác nhìn lúc nào cũng nhếch nhác tới mức trước mặt đồng nghiệp bạn bè, tôi không bao giờ nhắc tới vợ, lại càng không bao giờ cùng H. xuất hiện ở chỗ đông người. Bởi tôi kiếm ra tiền mà vợ quê mùa, lôi thôi quá người khác nhìn vào mất hết thể diện. Chán vợ tôi ra ngoài kiếm một phụ nữ xinh đẹp xứng tầm với mình để mỗi lần ra ngoài cho 'sang mặt'. Vài tháng sau, vợ phát hiện nhưng tôi nói thẳng: 'Nếu cô đẹp được như người ta, tôi đã không ngoại tình'...".

Tuyên bố ly hôn vì phát hiện vợ giấu quỹ đen hơn 2 tỷ, nhưng nghe câu trả lời chồng ngậm tăm hiểu quả báo tới sớm là thật-1
Bài chia sẻ của người chồng.

K. kể khi chuyện cặp bồ của anh bị vỡ lở, mâu thuẫn giữa vợ chồng anh căng thẳng vô cùng. Vợ anh yêu cầu chồng phải từ bỏ cô bồ nhưng sau cùng anh lại chọn cách bỏ vợ để được sống theo đúng ý của mình. Đặc biệt K. cho biết nhà cửa, xe cộ đều là tài sản trước hôn nhân của anh nên khi ra tòa, vợ anh đương nhiên không được quyền chia. Do vậy cuộc hôn nhân lần 1 đổ vỡ với anh không phải là sự mất mát hay đổ vỡ đáng buồn, ngược lại anh coi đó là sự giải thoát cho bản thân. Ly dị xong, anh cưới ngay người tình nóng bỏng nghĩ rằng cuộc hôn nhân thứ 2 mới là hoàn hảo. Tiếc thay chỉ được 1 thời gian ngắn là K. phải ngậm ngùi thừa nhận sai lầm của mình.

K. chia sẻ tiếp: 'Sau khi tái hôn, tôi luôn chiều chuộng vợ mới của mình. Bởi vợ thứ 2 xinh đẹp, ngọt ngào lại rất biết chiều ý tôi. Do vậy, kinh tế kiếm được bao nhiêu tôi đều đưa cô ấy quản lý chứ không phải đề phòng như đối với vợ đầu.

Có điều vợ mới của tôi rất lười việc nhà, hầu hết cô ấy dành thời gian để mua sắm, làm đẹp. Nhiều hôm đi làm về muộn, người mệt nhoài mà về tôi vẫn phải nấu cơm, dọn nhà thay vợ. Nhắc thì cô ấy lại bảo: 'Em làm đẹp cũng vì anh. Chẳng phải anh nói thích vợ đẹp đó thôi. Với lại em làm nhiều, người xấu anh lại chê xấu rồi bỏ giống như bỏ vợ cũ của anh ấy. Em chẳng dại'.

Vợ mới cứ vin vào lý do đó để ỷ lại việc nhà, tiêu tiền bạt mạng khiến tôi mất dần kiên nhẫn nên giữa 2 đứa cũng lại bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng.

Một hôm đi làm về tới cửa, vô tình tôi lại nghe thấy vợ nói chuyện điện thoại với bố mẹ đẻ cô ấy: '2 tỷ con gửi, bố mẹ tìm mua mảnh đất rồi đứng tên thay con. Tuyệt đối không để lộ cho chồng con biết'.

Tôi nghe mà ù hết cả tai khi biết mình mù quáng giao toàn bộ tài sản cho vợ giữ, cô ấy lại giấu quỹ đen gửi bố mẹ đẻ. Bực quá tôi lao vào chất vấn vợ, biết lộ chuyện rồi nên cô ấy khai nhận hết. Không chỉ thế, tôi kiểm tra vàng, sổ tiết kiệm mới tá hỏa tất cả đều sạch bách không còn đồng nào. Tính ra vợ phải lấy đi của tôi hơn 3 tỷ bạc, tôi chỉ còn đúng cái xác nhà không. Tôi yêu cầu vợ trả lại hết số tiền đó nếu không thì ly hôn, ai ngờ vợ bảo: 'Ly hôn thì ly hôn, tôi làm thế chẳng qua đề phòng trước chuyện này mà. Nhìn vợ cũ của anh là rõ, hầu hạ phục vụ anh bao nhiêu năm mà vẫn phải ra đi tay trắng. Tôi có tiền đi đâu sống chẳng được, chứ ở với anh vài năm nữa già xấu khả năng cao lại bị anh đá ra khỏi nhà giống vợ trước của anh thôi'.

K. kể nghe vợ nói làm anh sững người và suy sụp bởi nhận ra quả báo thực sự tới với mình. K. bội bạc vỡ cũ, dồn hết yêu chiều cho vợ mới nhưng rồi vẫn bị đề phòng, bị quay lưng. Dù đau đớn nhưng K. cũng phải thừa nhận 1 điều, người sai từ đầu là anh, chính sự phũ phàng của anh khiến cho bất cứ ai ở bên cũng đều cảm giác bất an đề phòng. K. sẽ không thể tìm thấy cho mình một tấm chân tình, sẵn sàn sống hết lòng với anh giống như người vợ đầu được nữa.

Theo Pháp luật và bạn đọc