Phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại xí nghiệp của Công ty Điện Quang

Tin pháp luật - Ngày đăng : 16:10, 24/04/2022

Trong quá trình khai quật, lực lượng chức năng phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại Xí nghiệp của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Liên quan đến vụ bắt quả tang Xí nghiệp đèn ống của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tại TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đổ chất thải công nghiệp chưa qua xử lý môi trường, ngày 24/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã trong quá trình khai quật lực lượng chức năng phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại.

Phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại xí nghiệp của Công ty Điện Quang - 1

Cơ quan chức năng sử dụng máy khoan cắt bê tông để khai quật, xác định số lượng chất thải. (ảnh: CAĐN)

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong các ngày 22/4 và 23/4, công an cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai khai quật các vị trí bên trong Xí nghiệp đèn ống, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang và phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại.

Trong đó, tại hầm bê tông bên trong xí nghiệp có gần 15 tấn, khu vực ngoài sân là hơn 27 tấn. Số chất thải được phát hiện này gồm miếng thủy tinh nhiễm chất thải nguy hại và nước thải từ quá trình xay nghiền bóng đèn thải.

Theo cơ quan chức năng, trong vỏ bóng đèn thải có chứa thủy ngân và lưu huỳnh, nếu không được xử lý theo quy định sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường. Bước đầu, qua kiểm tra nhanh nước thải, cơ quan chức năng xác định độ PH vượt 7 lần cho phép. Toàn bộ số chất thải này được lực lượng chức năng và Xí nghiệp thống nhất giao cho một đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Dự kiến, ngày 25/4, lực lượng công an tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khai quật tại các vị trí nghi vấn khác bên trong xí nghiệp này.

THANH TIẾN

THANH TIẾN