Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác: Sở GD-ĐT Cà Mau nói gì?

Xã hội - Ngày đăng : 10:21, 22/04/2022

Sở GD-ĐT Cà Mau có kết quả xác minh thông tin "Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác" gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Sáng 22/4, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, ngay khi xuất hiện thông tin "Hiệu phó Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác", Sở đã chỉ đạo Tổ kiểm tra xác minh và làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Kết quả xác minh cho thấy thông tin trên là có.

“Trong ngày hôm nay (22/4), Sở tiến hành họp kiểm điểm xem bản chất sự việc như thế nào. Nếu thấy vấn đề nghiêm trọng sẽ họp hội đồng kỷ luật đối với thầy L.T.Đ.”, ông Dự thông tin.

Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác: Sở GD-ĐT Cà Mau nói gì? - 1

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Như VTC News đưa tin, ngày 18/4, thầy L.T.Đ., Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đi kiểm tra nề nếp học sinh.

Thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Do quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp, nên thầy Đ. yêu cầu 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

“Khi đi ra ngoài, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn.

Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên chỉ kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, một lãnh đạo Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Đ. đã gặp nhà trường và học sinh, thừa nhận có “sơ suất” không kiểm tra việc học sinh để thức ăn ở đâu, nếu biết thì đã không làm như vậy. Thầy Đ. đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin trên và báo cáo UBND tỉnh trước 15h ngày 21/4. Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Sở GD-ĐT xử lý và báo cáo UBND trước ngày 28/4.

DANH TRỌNG - THANH TIẾN

DANH TRỌNG - THANH TIẾN