Việt Nam nêu quan điểm về thoả thuận hợp tác an ninh Trung Quốc-Solomon

Xã hội - Ngày đăng : 19:06, 21/04/2022

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vào chiều 21/4, Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ quan điểm của Việt Nam về thoả thuận hợp tác an ninh giữa Trung Quốc và Solomon.
Việt Nam nêu quan điểm về thoả thuận hợp tác an ninh giữa Trung Quốc và Solomon - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Hoạt động hợp tác an ninh, quốc phòng của các quốc gia cần phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên Hợp Quốc, các điều ước quốc tế mà quốc gia đó là thành viên, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới".

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc và quần đảo Solomon xác nhận ngoại trưởng của hai nước đã ký kết thoả thuận hợp tác an ninh. Nội dung của thoả thuận chưa được công bố.

TIN LIÊN QUAN
  • Việt Nam - Liên Bang Nga: Thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng, kỹ thuật quân sự

    Việt Nam - Liên Bang Nga: Thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng, kỹ thuật quân sự

* Trả lời câu hỏi phóng viên về việc Nga và Việt Nam sẽ diễn tập quân sự chung nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước, bao gồm giao lưu, luyện tập chung phục vụ hội thao, hội thi… là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, đoàn kết, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và cũng như trên thế giới.

Hoàng Tùng