Cháy nhà, 5 người chết ở Hà Nội: Biết không đảm bảo phòng cháy nhưng đành ở vậy

Xã hội - Ngày đăng : 12:04, 21/04/2022

Người nhà nạn nhân vụ cháy khiến 7 người thương vong cho biết, gia đình biết căn nhà không đảm bảo phòng cháy, nhưng do không có điều kiện kinh tế nên đành ở vậy.

Video: Hiện trường vụ cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong

Sáng 21/4, có mặt tại căn nhà bị cháy số 116 B9 Kim Liên (ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội), bà Chử Kim Oanh cho biết, sáng nay bà đang ở nhà thì nhận tin gia đình chị dâu bị hỏa hoạn, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bà cùng con trai vội vã chạy vào thăm. Tới nơi người nhà cấp cứu, chưa kịp bình tĩnh thì bà lại nhận thêm hung tin 5 người trong gia đình tử vong.

“Chị tôi sống khổ lắm rồi mà còn xảy ra sự việc này”, bà Oanh lau nước mắt nói.

Cháy nhà, 5 người chết ở Hà Nội: Biết không đảm bảo phòng cháy nhưng đành ở vậy - 1

Bà Chử Kim Oanh bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi của 5 người thân.

Bà Oanh cho biết, căn nhà 116 B9 Kim Liên có 7 người sinh sống gồm chị dâu bà là bà Đoàn Thị M. (74 tuổi), hai cháu trai, 1 cháu dâu và 3 cháu nhỏ. Căn nhà bị cháy là do bố mẹ bà để lại cho vợ chồng bà M. Gia đình bà M. nghèo khó, chồng mất sớm, một mình bà nuôi 2 con trai, hằng ngày bán nước mưu sinh.

Dù gia đình biết căn nhà không đảm báo phòng cháy, nhưng do không có điều kiện kinh tế nên đành ở vậy.

Theo những người hàng xóm, 7 người trong gia đình bà M. sống trong căn nhà nhỏ, cơi nới. Bà M. hay tích trữ đồ phế liệu trong nhà.

Cháy nhà, 5 người chết ở Hà Nội: Biết không đảm bảo phòng cháy nhưng đành ở vậy - 2

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 7 người thương vong.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h cùng ngày. Khi cháy, 7 người trong gia đình bà M. đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.

Vụ cháy khiến 4 người chết tại hiện trường, 1 người chết tại bệnh viện. Hai người bị thương là anh Bùi Ngọc L. (39 tuổi) được chuyển lên Bệnh viện 103, còn em Bùi Quang H. (12 tuổi) nhẹ hơn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Sáng nay, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Đống Đa về việc điều tra, xử lý hậu quả vụ cháy.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

Ông Chu Ngọc Anh cũng giao Sở Lao động - Thương binh, Xã hội và UBND quận Đống Đa phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/4, thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

Minh Tuệ

Minh Tuệ