Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi "tử huyệt"

Dòng chảy - Ngày đăng : 20:17, 19/04/2022

Đối với Cristiano Ronaldo, sau tất cả những gì anh đạt được, gia đình vẫn luôn là ưu tiên số một. Ronaldo vừa phải trải qua "nỗi đau lớn nhất" trong vai trò của một người cha.
Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi tử huyệt - 1

Sau những tháng ngày chờ đợi, Cristiano Ronaldo (37 tuổi) và bạn gái Georgina Rodriguez (28 tuổi) những tưởng đã có thêm hai thành viên nhỏ bước vào tổ ấm của họ, vậy nhưng bé trai trong cặp song sinh đã sớm qua đời, bé gái may mắn sống sót (Ảnh: Daily Mail).

Bên cạnh sự nghiệp của một danh thủ hàng đầu thế giới, Cristiano Ronaldo đã luôn chủ động đón nhận việc làm cha với một tâm thế hào hứng. Việc chứng kiến người con trai sơ sinh sớm qua đời mới đây là "nỗi đau lớn nhất" mà anh từng trải qua trong vai trò của một người cha.

Sau những tháng ngày chờ đợi, Cristiano Ronaldo (37 tuổi) và bạn gái Georgina Rodriguez (28 tuổi) những tưởng đã có thêm hai thành viên nhỏ bước vào tổ ấm của họ, vậy nhưng bé trai trong cặp song sinh đã sớm qua đời, bé gái may mắn sống sót. Thông tin này đã được siêu danh thủ chia sẻ trong một đăng tải mới đây trên tài khoản mạng xã hội.

Ronaldo viết: "Chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của con trai nhỏ trong tâm trạng buồn đau sâu sắc nhất. Đây là nỗi đau lớn nhất mà những người làm cha mẹ có thể cảm nhận được. Chỉ có sự ra đời của bé gái mới có thể đưa lại cho chúng tôi sức mạnh để trải qua thời khắc này bằng niềm hy vọng và sự hạnh phúc.

Chúng tôi cảm ơn các bác sĩ và y tá vì đã dành cho chúng tôi sự chăm sóc, hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi vẫn đang suy sụp vì mất mát này và rất mong nhận được sự tôn trọng đối với cuộc sống riêng tư của mình trong thời khắc khó khăn này. Bé trai của chúng tôi sẽ là thiên thần trong cuộc sống của gia đình chúng tôi. Gia đình sẽ luôn yêu thương bé".

Đăng tải này được ký tên "Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez" và vừa xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội của Ronaldo vào thứ 2 tuần này.

Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi tử huyệt - 2

Bức ảnh báo tin vui của Ronaldo đã trở thành bức ảnh nhận được nhiều lượt thích nhất trên mạng xã hội Instagram trong năm 2021, thu hút tới 32 triệu lượt tương tác tính tới thời điểm cuối năm 2021 (Ảnh: Daily Mail).

Trước đó, hồi tháng 10/2021, Ronaldo đã chia sẻ tin vui về việc bạn gái của anh đang mang song thai. Bức ảnh báo tin vui của Ronaldo đã trở thành bức ảnh nhận được nhiều lượt thích nhất trên mạng xã hội Instagram trong năm 2021, thu hút tới 32 triệu lượt tương tác tính tới thời điểm cuối năm 2021.

Mất đi người con sau bao tháng ngày chờ đợi và hy vọng là một nỗi đau khó nói hết thành lời đối với bất cứ bậc cha mẹ nào; đối với một người đàn ông có thiên hướng ưu tiên cuộc sống gia đình và đặc biệt quan tâm con cái như Ronaldo, đây chắc chắn là một thử thách tâm lý rất khó khăn đối với anh.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Ronaldo từng nói: "Tôi có rất nhiều thứ trong sự nghiệp và cuộc sống của mình, nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi vẫn là gia đình. Giữ cho các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh và quan tâm chăm sóc cho những người thân yêu chính là ưu tiên số một của tôi, bởi đối với tôi gia đình chính là điều quan trọng nhất thế giới này".

Với tư cách một biểu tượng trong thế giới bóng đá, Cristiano Ronaldo cũng có những khía cạnh gây tranh cãi đối với fan hâm mộ khi thi đấu tại các câu lạc bộ khác nhau. Chỉ mới tuần trước thôi, anh còn bị chỉ trích thậm tệ vì đã làm vỡ chiếc điện thoại của một thiếu niên tự kỷ, sau khi bước ra khỏi một trận đấu với tâm trạng không vui vì câu lạc bộ Manchester United để thua câu lạc bộ Everton.

Nhưng gác lại những tranh luận trên sân cỏ và những chuyện bên lề sự nghiệp thi đấu, Ronaldo còn là một người đàn ông 37 tuổi rất hào hứng với chuyện làm cha và đã chủ động tìm tới việc làm cha với tâm thế hào hứng đón nhận.

Bi kịch gia đình từ thuở ấu thơ

Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi tử huyệt - 3

Ngay từ khi còn nhỏ, Ronaldo đã chứng kiến những sự việc đáng buồn trong gia đình mình, đủ để sau này, anh biết trân trọng ý nghĩa của một gia đình hạnh phúc, đầm ấm của riêng mình (Ảnh: Daily Mail).

Thực tế, ngay từ khi còn nhỏ, Ronaldo đã chứng kiến những sự việc đáng buồn trong gia đình mình, đủ để sau này, anh biết trân trọng ý nghĩa của một gia đình hạnh phúc, đầm ấm của riêng mình.

Là người con út trong gia đình nghèo có 4 người con sống ở quần đảo Madeira, Bồ Đào Nha, Ronaldo đã tự mình lên chuyến bay định mệnh năm 12 tuổi, để bắt đầu quá trình luyện tập tại câu lạc bộ Sporting Lisbon. Cậu bé Ronaldo khi ấy đã khóc mỗi ngày trong năm đầu tiên luyện tập ở Sporting Lisbon, bởi cậu quá nhớ nhà.

Mẹ của Ronaldo - bà Dolores là người nắm vai trò quan trọng hàng đầu trong gia đình và là một động lực đáng kể trong sự trưởng thành của Ronaldo. Cha của anh - ông Jose Dinis Aveiro bị nghiện rượu nặng và đã qua đời vì những hệ lụy của việc nghiện rượu khi ở tuổi 53 hồi năm 2005, khi ấy, Ronaldo 20 tuổi và vẫn chưa đạt được thành công lớn trong sự nghiệp thi đấu.

Cristiano luôn tiếc nuối khi nghĩ về cha mình: "Tôi luôn cố gắng để là người đứng đầu, nhưng rồi cha tôi không thể nhìn thấy những điều ấy, ông không thể nhìn thấy tôi nhận các giải thưởng, không thể thấy tôi trưởng thành và trở thành người như thế nào. Nhưng bù lại, tôi vẫn có các thành viên khác trong gia đình chứng kiến từng bước đi của mình, có mẹ, có các anh chị, có các con tôi, nhưng cha tôi, ông sẽ không thể nhìn thấy được, ông đã qua đời quá sớm".

Khi "danh thủ hàng đầu thế giới" bật khóc... (Video: ITV).

Hồi năm 2019, Cristiano Ronaldo đã thực hiện một cuộc phỏng vấn dài trên kênh truyền hình Anh - ITV. Khi được xem một đoạn clip về người cha quá cố của mình, đoạn clip mà anh chưa từng được xem trước đây, danh thủ người Bồ Đào Nha đã rất xúc động.

Trong clip, người cha đã nói về niềm tự hào của mình đối với cậu con trai Ronaldo, dù khi đó, những gì mà ông Jose chứng kiến mới chỉ là những gặt hái bước đầu rất nhỏ của Ronaldo, so với những thành tựu về sau này mà anh đạt được.

Trong nước mắt, danh thủ CR7 chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng: "Tôi chưa bao giờ được xem đoạn video clip đó, thật không thể tin nổi cha tôi đã sớm cảm thấy tự hào về tôi. Tôi đang có rất nhiều cảm xúc trong lúc này… Tôi đã nghĩ cuộc phỏng vấn hẳn sẽ rất hài hước, tôi không hề nghĩ mình sẽ khóc trong cuộc phỏng vấn.

Quả thực, tôi chưa bao giờ được xem clip này. Tôi không biết từ đâu mà các anh có được những hình ảnh này nhưng tôi nhất định phải xin lại để cho gia đình xem. Phải nói thật tôi không hiểu rõ cha mình, ông là một người hay say xỉn, tôi không bao giờ có thể thực sự trò chuyện với ông. Cho dù chỉ là một cuộc trò chuyện bình thường, tôi cũng cảm thấy rất khó khăn".

Trong gia đình, việc người cha nghiện rượu và luôn say xỉn đã đặt hết gánh nặng lên vai người mẹ trong việc nuôi nấng, dạy dỗ những người con. Người anh trai của Ronaldo - Hugo cũng đã phải vật lộn với việc nghiện rượu và chất cấm trong những năm tháng về sau.

Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi tử huyệt - 4

Hồi năm 2014, mẹ của Ronaldo từng tiết lộ rằng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bà đã muốn phá thai khi biết mình có mang Cristiano (Ảnh: Daily Mail).

Hồi năm 2014, mẹ của Ronaldo từng tiết lộ rằng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bà đã muốn phá thai khi biết mình có mang Cristiano - người con út của gia đình, nhưng vì bác sĩ không đồng ý thực hiện việc này, nên bà đã uống thật nhiều rượu và chạy bộ cho tới khi kiệt sức, vì muốn... từ bỏ người con đang mang trong bụng.

Về sau, khi Cristiano biết câu chuyện này, anh vẫn đùa vui nhẹ nhàng với mẹ rằng giờ đây, chính người con mà mẹ từng có ý định bỏ đi lại là người khiến mẹ rất tự hào.

Lý do để Ronaldo tiếp tục nỗ lực ở tuổi 37: Bí mật nằm ở gót giày

Chứng kiến những vấn đề của gia đình, Ronaldo đã sớm có khao khát sẽ gây dựng một gia đình nhỏ ấm cúng của riêng mình. Người con đầu tiên của Ronaldo - cậu bé Cristiano Junior đã ra đời hồi tháng 6/2010, dù vậy, danh tính người mẹ không bao giờ được tiết lộ.

Sau đó, cặp song sinh Eva và Mateo ra đời hồi tháng 6/2017 nhờ người mang thai hộ. Bạn gái Georgina đã sinh cô con gái Alana cho anh hồi tháng 11/2017.

Cristiano Ronaldo trải qua nỗi đau tận cùng nơi tử huyệt - 5

Ronaldo bên bạn gái và cậu con trai cả (Ảnh: Daily Mail).

Nói về niềm vui của việc làm cha, Ronaldo từng tâm sự: "Khi bạn làm cha, đó là một cảm xúc hoàn toàn khác biệt, một cảm xúc mà bạn không thể nói thành lời. Có những khoảnh khắc bên các con mà tôi sẽ mãi ghi nhớ rất rõ ràng, mỗi khi nhớ lại, tôi liền cảm thấy rất ấm áp.

Khi câu lạc bộ Real Madrid giành chiến thắng tại Giải Bóng đá Vô địch các Câu lạc bộ Châu Âu - Champions League hồi năm 2017, chúng tôi đã làm nên lịch sử, khi tiếng còi chung cuộc vang lên, tôi cảm thấy như mình đã cùng các đồng đội gửi đi một thông điệp tới toàn thế giới, nhưng khi con trai tôi xuất hiện trên sân cỏ để chúc mừng tôi, đột nhiên, mọi xúc cảm đều đổi khác.

Hai cha con cùng đi trên sân, nắm tay nhau, đó là một niềm vui khác mà tôi không biết đến cho tới khi tôi làm cha. Sau đó, tôi yêu cầu khắc một thông điệp lên đôi giày mới của mình, nơi gót giày, đó là những từ mà tôi sẽ đọc được trước khi xỏ giày và chuẩn bị bước ra sân thi đấu. Những từ đó là "giấc mơ của đứa trẻ". Có lẽ bây giờ các bạn đã hiểu được tâm trạng của tôi khi làm cha rồi".

Bích Ngọc