Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như

Tin pháp luật - Ngày đăng : 18:22, 18/04/2022

Mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với Bùi Thanh Quỳnh Như (Quỳnh Như Vlog).

Ngày 18/4, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam tại Bình Dương), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với Bùi Thanh Quỳnh Như (Quỳnh Như Vlog).

Trước đó, Quỳnh Như - chủ kênh Youtuber có tên gọi Lang thang đường phố được biết đến rộng rãi khi cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream. Quỳnh Như đã đăng rất nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự của nhiều nghệ sỹ.

Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Quỳnh Như  - 1

Bùi Thanh Quỳnh Như.

Tuy nhiên, đến vụ việc giữa Tịnh thất Bồng Lai và Nguyễn Phương Hằng, Quỳnh Như đã đăng tải một số đoạn video nêu ý kiến cá nhân, cho rằng Nguyễn Phương Hằng đã bị Lê Thanh Minh Tùng – người tự nhận là con trai Lê Tùng Vân gài bẫy.

Quan điểm này của cô đã vấp phải sự phải đối của nhiều người và đặc biệt là Nguyễn Phương Hằng. Bà cho rằng bản thân đủ tỉnh táo để biết đúng sai và chịu trách nhiệm về những hành vi, lời nói của mình mà không cần Quỳnh Như “dạy đời”. Sau rạn nứt này, Quỳnh Như đã rời kênh Lang Thang Đường Phố và lập kênh YouTube riêng.

Trong nhiều video sau này, Quỳnh Như đã gửi lời xin lỗi đến nhiều nghệ sĩ đã bị xúc phạm, nhận sai và xin được tha thứ.

Tuy nhiên, Quỳnh Như cũng bị ca sĩ Vy Oanh tố cáo về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân...

Theo ca sĩ Vy Oanh, từ ngày 2/7/2021 đến 19/7/2021, kênh YouTube Lang Thang Đường Phố đã đăng liên tục 19 video với nhiều nội dung tiêu cực, không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín của nữ ca sĩ. Sau đó, nhiều lượt bình luận, chia sẻ công kích, làm nhục cô.

Từ đó, ca sĩ Vy Oanh đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý theo quy định pháp luật đối với những cá nhân tham gia xúc phạm mình trên kênh YouTube Lang Thang Đường Phố nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nữ ca sĩ khi cá nhân bà cùng gia đình là tâm điểm của sự tấn công, chửi bới thậm tệ trong suốt thời gian dài vừa qua.

Hoàng Thọ

Hoàng Thọ