Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31

Xã hội - Ngày đăng : 08:57, 18/04/2022

Các hạng mục nâng cấp, sửa chữa sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ các trận của bảng đấu có tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31.
Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 1

Sân vận động (SVĐ) Việt Trì (Phú Thọ) được lựa chọn là nơi diễn ra các trận đấu tại Bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, bảng đấu có sự góp mặt của đội chủ nhà tuyển U23 Việt Nam.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 2

Để đáp ứng điều kiện tổ chức các trận đấu Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tỉnh Phú Thọ đầu tư hơn 44 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp SVĐ Việt Trì.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 3

Tới thời điểm hiện tại, mọi công đoạn nâng cấp, sửa chữa đang ở giai đoạn cuối, sẵn sàng phục vụ các đội bóng và người hâm mộ tới sân theo dõi. Đây là một trong những sân vận động có mặt sân được trồng cỏ hiện đại, đạt tiêu chuẩn mà AFC đưa ra.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 4

Công tác bảo dưỡng, chăm sóc mặt cỏ đang được thực hiện hàng ngày, đặc biệt cho 2 trận đấu giao hữu của tuyển U23 Việt Nam với tuyển U20 Hàn Quốc những ngày tới đây.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 5
Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 6

Sân bóng với sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi, tất cả vị trí ngồi trên các khán đài đều được sơn sửa và dọn dẹp sạch sẽ.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 7

Vị trí khán đài VIP được nâng cấp mới, khang trang, sẵn sàng phục vụ các vị khách cấp cao và lãnh đạo tới tham dự, theo dõi các trận đấu được tổ chức trên sân.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 8

Hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, đảm bảo hoạt động 100% công suất trên 120 phút. Trước mỗi trận đấu, dàn đèn đều được kiểm tra vận hành đảm bảo hiệu quả khi đưa vào hoạt động chính thức.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 9

Khu vực ghế ngồi của BHL các đội bóng và cầu thủ được trang bị mới hoàn toàn và đang phủ bạt chờ đưa vào hoạt động.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 10

Phòng thay đồ của các đội được lắp mới, hiện đại. Tại SEA Games 31, tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 11

Các hạng mục như phòng trung tâm báo chí, phòng làm việc của Ban Tổ chức, phòng giám sát an ninh, giám sát trọng tài... đã được hoàn thiện.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 12

Hàng chục công nhân đang gấp rút hoàn thiện việc cải tạo cảnh quan xung quanh sân, đặc biệt ở các cổng vào phục vụ khán giả tới theo dõi.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 13

Các đơn vị nhà mạng cũng bố trí nhiều trạm phát sóng, truyền dẫn ở nhiều vị trí trên sân tránh tình trạng nghẽn mạng cho trường hợp đông khán giả tới theo dõi các trận đấu ở môn bóng đá nam.

Cận cảnh SVĐ tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng tại SEA Games 31 - 14

Việc sân Việt Trì được lựa chọn tổ chức Bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 có nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển thể dục thể thao của tỉnh Phú Thọ, đây là dịp để quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh cũng như văn hóa đặc sắc của miền đất Tổ.