Ngôi sao Việt Nam được đề cử giải thưởng danh giá của AFC

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:54, 16/04/2022

Trang Twitter của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vinh danh siêu phẩm của Phan Văn Đức vào lưới đội tuyển Trung Quốc nằm trong tốp những bàn thắng đẹp nhất vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ngày hôm qua, trang Twitter của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã mở cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Chỉ có hai bàn thắng được lựa chọn vào danh sách này.

Ngôi sao Việt Nam được đề cử giải thưởng danh giá của AFC - 1

Phan Văn Đức tranh giải Bàn thắng đẹp nhất vòng loại thứ ba World Cup 2022 cùng với Ajdin Hrustic (ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý, siêu phẩm của Phan Văn Đức vào lưới đội tuyển Trung Quốc đã nằm trong danh sách đề cử. Pha lập công này được thực hiện ở phút 76 trong trận đấu. Sau khi đón đường chuyền của đồng đội trên sân nhà, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam đã thực hiện cú sút xa bằng chân trái ở cự ly chừng 25 mét tung lưới đối thủ.

Đây là bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Trung Quốc. Trước đó, Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh đã ghi những bàn thắng trong hiệp 1, để giúp cho "Rồng vàng" dẫn trước 2-0.

Cùng nằm trong danh sách đề cử Bàn thắng đẹp nhất giai đoạn vừa qua có pha lập công của Ajdin Hrustic vào lưới đội tuyển Nhật Bản. Đó là pha sút phạt tuyệt vời, chạm xà ngang của Nhật Bản và bay vào lưới.

Ngôi sao Việt Nam được đề cử giải thưởng danh giá của AFC - 2

Phan Văn Đức có khả năng cao sẽ giành giải thưởng này (ảnh: VFF).

Cho tới thời điểm này, trang Twitter của AFC vẫn đang tổ chức cuộc bầu chọn. Khả năng rất cao Phan Văn Đức sẽ giành chiến thắng ở giải thưởng này. Ban tổ chức đã mở cho những người hâm mộ bình chọn công khai và tới lúc này, ngôi sao khoác áo Sông Lam Nghệ An đang áp đảo so với đối thủ.

Tỷ lệ bình chọn cho siêu phẩm của Phan Văn Đức lên tới 63,9%, còn của Ajdin Hrustic chỉ là 36,1%. Ban tổ chức sẽ đóng bình chọn vào lúc 18h00 hôm nay.

Sau khi kết thúc vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu lớn nào. Phải tới tháng 11, chúng ta mới tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và sau đó là giải Asian Cup diễn ra vào đầu năm sau.