Xung đột Nga-Ukraine: Moscow nói kiểm soát nhà máy thép Mariupol, đã bắt giữ quân nhân NATO?

Đối ngoại - Ngày đăng : 18:52, 15/04/2022

Ngày 15/4, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này đã hoàn toàn kiểm soát Nhà máy thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol và bắt giữ nhiều binh sỹ Ukraine.
(04.15) Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng nước này đã làm chủ Nhà máy Thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol, Ukraine. (Nguồn: ViktorMacha)
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng nước này đã làm chủ Nhà máy thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol, Ukraine. (Nguồn: Viktor Macha)

Trước đó, hôm 14/4, Moscow cho biết 1.026 binh sĩ của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến số 36 của Ukraine, bao gồm cả 162 sĩ quan, đã đầu hàng gần Nhà máy thép Ilyich ở thành phố cảng Mariupol.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Nga đã tấn công một mục tiêu quân sự ở rìa Kiev bằng tên lửa hành trình đêm qua và sẽ tiếp tục không kích khu vực này.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay lực lượng Nga đã tiêu diệt 30 lính đánh thuê Ba Lan chiến đấu cho lực lượng Ukraine ở thành phố Kharkiv, Đông Bắc Ukraine.

Đặc biệt, ngày 15/4, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ chủ quyền quốc gia thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Andrey Klimov cho biết quân nhân của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị bắt trong chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ông Klimov cho rằng phương Tây đã lợi dụng người Ukraine và lính đánh thuê để chống lại Nga. Ông khẳng định có quân nhân của các nước NATO tham gia cuộc xung đột ở Ukraine: “Chúng tôi đã có nhiều tù nhân trong số quân nhân của các nước NATO, chúng tôi sẽ công bố đầy đủ khi chúng tôi tiến hành xét xử, và cả thế giới sẽ thấy điều gì đã thực sự xảy ra”.

Minh Quân