Công dụng giảm cân và những lợi ích tuyệt vời của súp cà chua với cơ thể

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:30, 15/04/2022

Súp cà chua là một món ăn không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc giúp giảm cân, Healthline đã chỉ ra 5 lợi ích tuyệt vời khác của món súp cà chua đối với cơ thể của bạn.
Giúp giảm cân: Súp cà chua đặc biệt giàu vitamin C. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua giúp đào thải chất độc, hỗ trợ quá trình phân giải mỡ thừa, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Giúp giảm cân: Súp cà chua đặc biệt giàu vitamin C. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua giúp đào thải chất độc, hỗ trợ quá trình phân giải mỡ thừa, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Chống ung thư: Cà chua có đặc tính chống ung thư nhờ chứa hàm lượng lycopene cao. Lycopene và các carotenoid có trong súp cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Chống ung thư: Cà chua có đặc tính chống ung thư nhờ chứa hàm lượng lycopene cao. Lycopene và các carotenoid có trong súp cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Giúp bảo vệ da: Beta carotene và lycopene trong súp cà chua có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ cháy nắng bằng cách hấp thụ tia cực tím (UV). Nhờ đó làm tăng khả năng bảo vệ da và chống lại các tổn thương do tia UV gây ra.
Giúp bảo vệ da: Beta carotene và lycopene trong súp cà chua có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ cháy nắng bằng cách hấp thụ tia cực tím (UV). Nhờ đó làm tăng khả năng bảo vệ da và cơ thể bạn trước các tổn thương do tia UV gây ra.
Tăng cường thị lực: Súp cà chua giàu carotenoid và vitamin A rất có lợi cho sức khỏe của mắt. Nó làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng hoặc mất thị lực do tuổi tác nhờ các đặc tính chống oxy hóa.
Tăng cường thị lực: Súp cà chua giàu carotenoid và vitamin A rất có lợi cho sức khỏe của mắt. Nó làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng hoặc mất thị lực do tuổi tác nhờ các đặc tính chống oxy hóa.
Cải thiện sức khỏe của xương: Các nghiên cứu cho thấy lycopene trong súp cà chua đóng một vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất của xương. Nó  làm tăng mật độ khoáng chất của xương và làm giảm nguy cơ gãy xương.
Cải thiện sức khỏe của xương: Các nghiên cứu cho thấy lycopene trong súp cà chua đóng một vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất của xương. Nó làm tăng mật độ khoáng chất của xương và làm giảm nguy cơ gãy xương.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Ăn súp cà chua làm giảm cholesterol toàn phần và LDL có hại - hai yếu tố chính gây bệnh tim. Đó là nhờ hàm lượng lycopene và vitamin C cao trong cà chua. Ngoài ra, carotenoid còn có khả năng làm giảm huyết áp.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Ăn súp cà chua làm giảm cholesterol toàn phần và LDL có hại - hai yếu tố chính gây bệnh tim. Đó là nhờ hàm lượng lycopene và vitamin C cao trong cà chua. Ngoài ra, carotenoid còn có khả năng làm giảm huyết áp.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Ở nhiều nơi súp cà chua được sử dụng như một phương pháp trị cảm lạnh. Hàm lượng vitamin C và carotenoid trong cà chua sẽ giúp kích thích, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Ở nhiều nơi súp cà chua được sử dụng như một phương pháp trị cảm lạnh. Hàm lượng vitamin C và carotenoid trong cà chua sẽ giúp kích thích, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

MẠNH HOẠT (HEALTHLINE)