2 cầu thủ U17 Việt Nam ở lại Đức tập huấn chuyên sâu

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 14:25, 15/04/2022

2 cầu thủ trẻ của U17 Việt Nam là Minh Tiến và Mạnh Hưng sẽ ở lại Đức, tiếp tục tập luyện với câu lạc bộ Eintracht Frankfurt.
2 cầu thủ U17 Việt Nam ở lại Đức tập huấn chuyên sâu
Minh Tiến và Mạnh Hưng sẽ ở lại Đức, tiếp tục tập luyện với câu lạc bộ Eintracht Frankfurt. Ảnh: VFF

Ngày 14.4 (giờ địa phương), các cầu thủ trẻ của U17 Việt Nam đã tham dự buổi tập cuối cùng tại Borussia Monchengladbach. Đây cũng là buổi tập cuối cùng của toàn đội trong dự án Vườn ươm tài năng trẻ bóng đá Việt Nam tại Đức, do VFF, Next Media và Bundesliga phối hợp tổ chức.

Buổi tập cuối cùng của U17 Việt Nam đặc biệt hơn những buổi tập thường ngày khi có sự xuất hiện của huyền thoại Bundesliga - Claudio Pizarro. Cựu tiền đạo của Werder Bremen và Bayern Munich đã tham gia vào một phần của buổi tập của các cầu thủ trẻ Việt Nam, khiến cho buổi tập này trở nên thú vị hơn.

Vào buổi tổng kết sau đó, huyền thoại Bundesliga Claudio Pizarro đã công bố 2 cái tên sẽ ở lại trong tuần tập huấn chuyên sâu đó là Hoàng Minh Tiến của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Nguyễn Mạnh Hưng của câu lạc bộ Viettel. 2 cầu thủ trẻ này sẽ có thêm một tuần tập cùng đội U17 của Eintracht Frankfurt, câu lạc bộ vừa đánh bại Barcelona ở tứ kết Europa League rạng sáng 15.4 (giờ Việt Nam).

Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các tài năng trẻ Việt Nam, nổi bật là màn trình diễn của Minh Tiến và Mạnh Hưng. Sau 4 trận đấu chính thức trong chuyến tập huấn tại Đức. U17 Việt Nam đã giành 2 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua, ghi 10 bàn thắng và để lọt lưới 6 lần. 2 chiến thắng của đội tuyển U17 Việt Nam đến trước các đối thủ U16 FC Koln (2-1) và U17 1. FC Monchengladbach (6-0).

MINH TRIẾT